Tiếng Việt | English

20/08/2015 - 20:49

Đình chỉ chức vụ Tổng giám đốc và Phó tổng của DongA Bank

 

Nguyên Tổng Giám đốc DongA Bank Trần Phương Bình. (Nguồn: dongabank.com.vn)

Ngày 20/8, Ngân hàng Nhà nước đã công bố Quyết định số 01/QĐ-BKSĐB-DAB đình chỉ chức danh Tổng giám đốc và Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á (DongA Bank).

Cụ thể, ông Trần Phương Bình, Tổng Giám đốc và bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, Phó Tổng giám đốc​, bị đình chỉ khỏi các chức vụ này.

Ông Trần Phương Bình hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc DongA Bank. Ông Bình sinh năm 1959, là cử nhân Kinh tế. Ông Trần Phương Bình là người đã gắn bó với DongABank ngay từ những ngày đầu thành lập. Ông Bình được bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc từ năm 1998 và là Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị từ năm 2013.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Vân sinh năm 1979, là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, nắm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc thường trực, được bổ nhiệm từ năm 2001.

Cũng theo Quyết định này, ông Võ Hải Nam, Giám đốc Ban Quản lý rủi ro Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được Ngân hàng Nhà nước chỉ định giữ chức vụ Tổng giám đốc DongA Bank thay thế ông Trần Phương Bình.

Ông Phạm Thế Nguyên, Phó Giám đốc Chi nhánh Sở Giao dịch 2 của BIDV, sẽ giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc thay bà Vân.

Trước đó, ngày 14/8, Ngân hàng Nhà nước đã công bố kết luận thanh tra toàn diện DongA Bank. Kết quả thanh tra cho thấy, trong giai đoạn 2012 trở về trước, DongA Bank đã có nhiều vi phạm pháp luật về quản lý tài chính, cấp tín dụng và hoạt động kinh doanh khác làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình và hoạt động của DongA Bank.

Ngân hàng Nhà nước cũng công bố sẽ miễn nhiệm, đình chỉ nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt của DongA Bank và cá nhân tại DongA Bank vi phạm pháp luật, gây thất thoát tài sản Nhà nước và nhân dân. Ngân hàng Nhà nước sẽ lựa chọn và cử những cán bộ có năng lực quản trị, trình độ chuyên môn của BIDV đảm nhiệm một số vị trí lãnh đạo chủ chốt để thực hiện quản trị, điều hành, kiểm soát đối với Ngân hàng này.

Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp cần thiết nằm đảm bảo hoạt động của DongA Bank được an toàn và bảo vệ đầy đủ quyền lợi của người gửi tiền, các quyền và nghĩa vụ kinh tế của các bên có liên quan theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước sẽ cơ cấu lại toàn diện DongA Bank để đưa Ngân hàng này hoạt động an toàn, lành mạnh và phát triển bền vững./.

Thúy Hà/ Theo VIETNAM+

Chia sẻ bài viết