Tiếng Việt | English

14/04/2021 - 09:31

Đội văn nghệ chiến sĩ góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho bộ đội

Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Long An thành lập đội văn nghệ gồm 20 thành viên là những hạt nhân được tuyển chọn, bổ sung từ các khóa huấn luyện chiến sĩ mới. Các thành viên trong đội đều có năng khiếu, tích cực tham gia hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ.

Đội văn nghệ chiến sĩ biểu diễn phục vụ trong lễ tuyên dương Đoàn do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức

Đội văn nghệ chiến sĩ biểu diễn phục vụ trong lễ tuyên dương Đoàn do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức

Đại úy Nguyễn Minh An - Chính trị viên Tiểu đoàn 1, cho biết: Bên cạnh phục vụ bộ đội trong ngày nghỉ, lễ, tết, giao lưu với các đơn vị kết nghĩa tại đơn vị, đội văn nghệ chiến sĩ còn biểu diễn trong những hội nghị của Bộ CHQS tỉnh, sẵn sàng biểu diễn phục vụ ở các trường học và người dân trên địa bàn đóng quân.

Đội lân của đơn vị chào đón chiến sĩ mới

Đội lân của đơn vị chào đón chiến sĩ mới

Đội gồm có nhóm múa minh họa, nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng, nhóm ca cổ, kịch nói,... Bên cạnh đó, đơn vị còn thành lập nhóm múa lân do các thành viên trong đội văn nghệ biễu diễn khá đẹp mắt. Hàng năm, đơn vị chọn bổ sung những chiến sĩ mới hát hay, đàn giỏi vào đội văn nghệ. Chiến sĩ mới Huỳnh Hồng Sơn, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738 là “cây văn nghệ” chuyên hát ca khúc cách mạng. Hồng Sơn chia sẻ: Các thành viên trong đội tuy không qua trường lớp đào tào về nghệ thuật nhưng có năng khiếu và đều yêu thích văn nghệ. Ban ngày tham gia huấn luyện, công tác; tối đến, tôi cùng đồng đội luyện tập, xem và học cách dàn dựng, biểu diễn các chương trình văn nghệ trên tivi.

Bên cạnh đó, đơn vị còn thành lập ban nhạc với các thể loại đàn guitar, trống, đàn organ và trống cajon. Binh nhất Phùng Minh Kha, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738, là thành viên của ban nhạc chuyên đánh đàn organ, chia sẻ: “Lúc đầu, tôi đàn không hay lắm nhưng sau đó học hỏi từ những anh đi trước, xem thêm sách dạy đàn nên giờ đã đánh được nhiều bài, nhất là những ca khúc cách mạng”.

Đội còn tự đạo diễn, dàn dựng chương trình rất sinh động. Khi chúng tôi đến, đơn vị đang khẩn trương, tích cực tập luyện các tiết mục hát, múa minh họa, chuẩn bị phục vụ buổi họp mặt gia đình chiến sĩ mới do Trung đoàn tổ chức và hoạt động giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021).

Từ khi thành lập đội văn nghệ, phong trào văn hóa, văn nghệ của đơn vị ngày càng phát triển, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho bộ đội, giúp chiến sĩ mới thoải mái, an tâm tư tưởng, xem đơn vị là nhà, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Vân Anh

Chia sẻ bài viết