Tiếng Việt | English

15/05/2024 - 09:47

Đưa nước sạch về với người dân vùng hạn, mặn

Nhằm giúp các hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt do ảnh hưởng hạn, mặn, Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An phối hợp Chi đoàn cơ sở Sở Xây dựng và Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức vận chuyển nước sinh hoạt đến hỗ trợ người dân xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc.

Các đơn vị vận chuyển hơn 50m3 nước sinh hoạt, 3.000 lít nước uống tinh khiết và 300 lốc nước đóng chai cho các hộ dân xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc

Tại các điểm đến cấp nước sinh hoạt, cán bộ, chiến sĩ tổ chức bơm nước từ bồn trên xe vận chuyển vào các dụng cụ chứa nước mà người dân mang đến, hỗ trợ người dân ràng buộc cẩn thận để vận chuyển về nhà. Từng giọt nước sạch mát lành được người dân đón nhận trong niềm vui, phấn khởi.

Dịp này, đơn vị vận chuyển hơn 50m3 nước sinh hoạt, 3.000 lít nước uống tinh khiết và 300 lốc nước đóng chai cho các hộ dân. Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, những chuyến xe chở nước sạch mang theo nghĩa tình quân - dân được cán bộ, đoàn viên, thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chi đoàn cơ sở Sở Xây dựng và Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư cẩn thận vận chuyển đến xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc. Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh đối với người dân vùng hạn, mặn, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, ổn định đời sống và chia sẻ một phần khó khăn với người dân.

Thời gian tới, đơn vị tiếp tục phối hợp chính quyền địa phương, các cấp, các ngành tổ chức vận chuyển nước uống và nước sinh hoạt cho người dân vùng hạn, mặn, qua đó góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người lính quân hàm xanh, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong lòng Nhân dân./.

M.Luận - Đ.Quân

Chia sẻ bài viết