Lá tre bọc kín bên ngoài,
Chiếc bánh xinh xắn trên tay ai cầm.
Nếp cho tro lá vào ngâm,
Nấu xong vàng sẫm, trong ngần, dẻo dai.
Hòa nhân đậu ngọt mê say,
Mát lành vị bánh ăn hoài vẫn mê...
Hương vị bánh ú lá tre cứ làm say lòng thực khách như thế! Và mỗi dịp giỗ, tết, bánh ú lá tre được chọn dâng cúng ông bà, tổ tiên. Ở Long An, bánh ú lá tre rất đỗi quen thuộc với người dân thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa. Đó là nghề truyền thống được người dân giữ gìn dẫu trải bao thăng trầm, biến động của thời gian. Sau này, một số phụ nữ Đức Hòa theo chồng về xã Tân Thành, huyện Mộc Hóa, mang theo nghề gói bánh ú lá tre của quê nhà. Họ tiếp tục giữ nghề như giữ lại nét đẹp thôn quê, lại có thêm thu nhập trang trải cuộc sống gia đình./.
Ảnh: LA
Ảnh: LA
Ảnh: LA
Ảnh: LA
Ảnh: LA
BLA