Tiếng Việt | English

21/06/2020 - 16:08

Google Nearby Share có thể hỗ trợ Windows, Mac và Chrome OS

Dịch vụ chia sẻ tập tin của Google dường như sẽ có lợi thế lớn so với các giao thức khác khi nó sẽ hoạt động với các máy tính chạy Windows, macOS, Linux và thậm chí cả Chrome OS.

Nearby Share sẽ làm việc với nhiều nền tảng khác nhau không chỉ Android. Ảnh: Android Police

Nearby Share sẽ làm việc với nhiều nền tảng khác nhau không chỉ Android. Ảnh: Android Police

Theo Neowin, Google đã làm việc với dịch vụ chia sẻ tập tin thay thế giống như AirDrop cho Android mang tên Nearby từ khá lâu. Mặc dù có nhiều rò rỉ, công ty vẫn chưa công bố dịch vụ của mình khiến một số OEM Android như Samsung, Oppo, OnePlus, Realme, Xiaomi và các công ty khác đưa ra giao thức chia sẻ tập tin nhanh của riêng họ.

Dịch vụ chia sẻ tập tin ban đầu của Google được gọi là Fast Share, cuối cùng nó được đổi tên thành Nearby Share trong các giai đoạn sau của quá trình phát triển. Theo một số cam kết gần đây trong Chromium Gerrit, Nearby Share sẽ hoạt động trên tất cả máy tính có cài đặt Chrome.

Tùy chọn Nearby Share đã hiển thị trong Chromebook, điều này chỉ ra rằng Nearby Share sẽ đến với nhiều nền tảng khác nhau, không chỉ riêng các thiết bị Android.

Các rò rỉ trước đây chỉ ra rằng Nearby Share sẽ được triển khai cho các thiết bị Android thông qua bản cập nhật Google Play Services, cho phép Google mang tính năng này đến hầu hết thiết bị Android trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, không có thông tin thời gian Google dự định tung Nearby Share vì dường như sản phẩm vẫn đang được phát triển./.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết