Tiếng Việt | English

01/11/2020 - 21:06

Ít nhất 4 người thiệt mạng khi bão Goni càn quét phía Đông Philippines 

Bão Goni đổ bộ vào Philippines đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, nhiều nhà cửa bị bùn đất vùi lấp, các mạng lưới điện và thông tin liên lạc cũng bị gián đoạn do ảnh hưởng của bão.

Theo giới chức Philippines, ít nhất 4 người thiệt mạng khi siêu bão Goni đổ bộ vào đảo chính Luzon của nước này trong ngày 1/11. Tỉnh trưởng Albay, ông Al Francis Bichara cho biết 4 người thiệt mạng là người dân thuộc tỉnh này.

Các hình ảnh trên truyền hình và các mạng truyền thông xã hội cho thấy bão Goni quét qua một số thị trấn ven biển, khiến mực nước trên nhiều sông dâng cao trong khi nhiều tuyến đê bao bị hư hỏng, nhấn chìm nhiều làng mạc ở khu vực Bicol.

Nhiều nhà cửa bị bùn đất vùi lấp, các mạng lưới điện và thông tin liên lạc cũng bị gián đoạn do ảnh hưởng của bão. Ngoài ra, bão Goni đã gây ra ít nhất 2 vụ sạt lở đất tại khu vực.

Bão Goni đã quét qua các tỉnh phía Đông Philippines và dần suy yếu sau khi gây thêm một vụ sạt lở đất khác ở tỉnh Quezon phía Nam đảo Luzon. Tỉnh trưởng Quezon Danilo Suarez cho biết dịch vụ cung cấp điện tại khu vực bị gián đoạn vì bão quật đổ nhiều cây cối làm ảnh hưởng tới mạng lưới điện. Đến chiều 1/11, bão Goni di chuyển về phía các tỉnh Batangas và Cavite ở phía Nam thủ đô Manila và hướng về Biển Đông.

Bão Goni là cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm nay và là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Philippines kể từ khi siêu bão Hải Yến (Haiyan) năm 2013 khiến hơn 6.300 người thiệt mạng. Bão Goni kéo đến chỉ vài ngày sau khi bão Molave vào Philippines khiến khoảng 22 người thiệt mạng./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết