Tiếng Việt | English

15/04/2024 - 11:10

Khám phá Đà Lạt về đêm bằng xe lửa cổ

Tối 14/4, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam khai trương đoàn tàu du lịch "Hành trình đêm Đà Lạt" nối từ ga Đà Lạt đến ga Trại Mát (P.1, TP.Đà Lạt) và ngược lại.

Thời gian chạy tàu khoảng 1 tiếng (cả đi và về) với tốc độ 15 km/h. Du khách có thể thoải mái khám phá vẻ đẹp thơ mộng, huyền ảo của phố núi Đà Lạt ban đêm. 

Du khách và người dân Đà Lạt tham gia khám phá hành trình đêm Đà Lạt bằng xe lửa cổ. (Ảnh: LÂM VIÊN)

"Hành trình đêm Đà Lạt" mang đến cho du khách những trải nghiệm mới. Từ trên đoàn tàu cổ, hành khách có thể check-in cảnh đẹp của những tòa biệt thự lung linh ánh đèn dưới thung lũng, những rặng thông xanh huyền ảo và cả những dãy nhà kính rực rỡ ánh đèn bên triền đồi, nơi đang canh tác hoa.

Đà Lạt về đêm nhìn từ toa xe lửa cổ. (Ảnh: LÂM VIÊN)

Đặc biệt, điểm khác biệt trên đoàn tàu "Hành trình đêm Đà Lạt" ngoài việc được thưởng thức âm nhạc, uống trà atiso và sử dụng wifi miễn phí như các đoàn tàu ban ngày, du khách còn có thể thưởng thức tiệc tối theo yêu cầu.

Đoàn tàu chuẩn bị khởi hành từ nhà ga Đà Lạt. (Ảnh: CT)

Ông Đào Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, ngoài các đôi tàu chạy thường xuyên vào ban ngày, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức chạy thêm 2 đôi tàu ĐL11/Đ12 và ĐL13/ĐL14, xuất phát từ ga Đà Lạt vào các khung giờ 18 giờ 15 (ĐL11) và 20 giờ 20 (ĐL13) để phục vụ hành khách. Ở chiều ngược lại, tàu ĐL12 xuất phát tại ga Trại Mát lúc 19 giờ 15 và ĐL14 xuất phát lúc 21giờ 20.

Du khách cũng có thể tìm hiểu về lịch sử hình thành ga Đà Lạt. (Ảnh: LÂM VIÊN)

Trong đêm khai trương, ga Đà Lạt chính thức mở phòng chiếu phim tài liệu về lịch sử hình thành ga Đà Lạt, và tuyến đường sắt răng cưa Tháp Chàm - Đà Lạt được người Pháp xây dựng từ năm 1928, là công trình kiến trúc cổ độc đáo được lấy cảm hứng thiết kế từ núi Lang Biang huyền thoại và mái nhà rông Tây Nguyên truyền thống, có giá trị đặc biệt về kiến trúc, văn hóa, được công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia.

Chương trình âm nhạc "Thanh âm Mộc và Đà Lạt". (Ảnh: LÂM VIÊN)

Tổ chức mini show đêm nhạc Trịnh Công Sơn với chủ đề "Thanh âm Mộc và Đà Lạt" với sự thể hiện của ca sĩ Mộc San (Mộc San là một người con của quê hương Đà Lạt). Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức phần trình diễn bộ sưu tập áo dài tơ lụa. Trong thời gian tới, ga Đà Lạt dự định tổ chức các chương trình âm nhạc định kỳ về đêm.

Ông Tuấn chia sẻ: "Với 'Hành trình đêm Đà Lạt, chúng tôi mong muốn góp thêm sản phẩm độc đáo để phát triển du lịch và kinh tế Đà Lạt về đêm, mặt khác để ga Đà Lạt, tuyến xe lửa Đà Lạt - Trại Mát trở thành một điểm đến văn hóa, du lịch, ẩm thực… không thể thiếu của du khách khi đến với phố núi Đà Lạt"./.

"Hành trình đêm Đà Lạt" góp thêm sản phẩm độc đáo để phát triển du lịch và kinh tế Đà Lạt về đêm. (Ảnh: LÂM VIÊN)

Theo thanhnien.vn

Nguồn: https://thanhnien.vn/kham-pha-da-lat-ve-dem-bang-xe-lua-co-185240414214907344.htm

Chia sẻ bài viết