Tiếng Việt | English

15/05/2021 - 06:54

Làm thế nào để phòng ngủ nhỏ mà vẫn đẹp?

Tham khảo các gợi ý sau đây để phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp vẫn xinh xắn, đầy đủ tiện ích.

Trang trí theo cách thông minh

Bạn có thể tận dụng một số không gian đặc biệt trong phòng ngủ chẳng hạn như tủ đầu giường, bức tường đầu giường, tường cạnh cửa sổ... để tạo thành những góc trang trí đáng yêu. Thậm chí, bạn có thể trưng bày một chiếc bình thủ công, một bức tranh nghệ thuật, hoặc đồ treo tường sưu tầm từ những chuyến du lịch cùng một chậu cây nhỏ xinh xắn. Việc trang trí này sẽ khiến bạn cảm thấy căn phòng đỡ nhàm chán, mang lại cảm giác thư giãn hơn. 

Cây xanh

Phòng ngủ là nơi lý tưởng để đặt những chậu cây nhỏ, có tác dụng thanh lọc không khí. Chậu cây có thể đặt ở ngăn kéo, kệ treo tường hoặc thậm chí treo ở cửa sổ, trần nhà...  

Tổ chức không gian lưu trữ

Giải pháp tốt nhất để có phòng ngủ gọn gàng chính là tổ chức không gian lưu trữ thông minh. Hãy đặt đóng những chiếc tủ quần áo hoặc tủ chứa đồ âm tường, vừa vặn với kích thước phòng ngủ nói riêng và nhà bạn nói chung. Nếu không thể, hãy chọn một chiếc tủ cao kịch trần hoặc tủ có ngăn kéo rộng rãi có khả năng lưu trữ tốt. 

Sắp xếp phòng ngủ gọn gàng

Phòng ngủ đã nhỏ mà còn lộn xộn, bừa bãi đúng là một thảm họa. Bạn hãy duy trì phòng ngủ ở chức năng tối thiểu: chỉ để ngủ. Nếu bắt buộc phải làm việc tại nhà hoặc kết hợp phòng làm việc và phòng làm ngủ là một, bạn hãy tổ chức gọn gàng góc làm việc và giữ nó tách biệt với giường ngủ./.

VOV.VN(Theo Sitchu)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích