Tiếng Việt | English

07/05/2016 - 05:47

Long An: Kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm

Từ ngày 25-4 đến ngày 6-5-2016, Đoàn Kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở dịch vụ ăn uống (bếp ăn tập thể, cung cấp suất ăn sẵn) tại TP.Tân An, Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc.

Đoàn Kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra bếp ăn tập thể, cung cấp suất ăn sẵn

Đợt kiểm tra nhằm đánh giá việc triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2016; việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, trong đó tập trung vào các thực phẩm là rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt,…

Tùy từng đối tượng kinh doanh, có những nội dung kiểm tra theo quy định, bao gồm giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; giấy chứng nhận sức khỏe và kiến thức ATTP của chủ cơ sở, người lao động trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nhãn sản phẩm hàng hóa thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm khi cần thiết;…

Qua kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý Nhà nước về ATTP; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm ATTP, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP./.

Cát Tường

Chia sẻ bài viết


 
Liên kết hữu ích