Tiếng Việt | English

01/04/2023 - 09:20

Mang yêu thương đến chiến sĩ mới

Đoàn công tác Hội Phụ nữ cơ sở Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Long An; Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) phường 6, TP.Tân An; Hội LHPNVN huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An đến thăm chiến sĩ mới (CSM) trong chương trình Tiếp sức mùa huấn luyện tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738, Bộ CHQS tỉnh.

Hội Phụ nữ các đơn vị mang thức ăn đến thao trường tặng chiến sĩ mới trong giờ giải lao

“Tình cảm các cô, các chị dành cho em và đồng đội ấm áp như được gặp người thân của mình, sự chia sẻ ấy giúp CSM được tiếp thêm động lực và vơi đi phần nào nỗi nhớ gia đình” - CSM Nguyễn Hải Đăng (Tiểu đội 3, Trung đội 11, Đại đội 4) chia sẻ. Các chị đã mang yêu thương, góp sức, đồng hành giúp CSM vững bước trong những ngày đầu quân ngũ. Chương trình Tiếp sức mùa huấn luyện với chuỗi hoạt động quan tâm đến đời sống, chia sẻ tình cảm với bộ đội. Hoạt động này còn thể hiện tinh thần đoàn kết, phối hợp hoạt động hiệu quả giữa Hội PN cơ sở Bộ CHQS tỉnh và Hội PN đơn vị kết nghĩa. Đại úy Trần Thị Mừng - Phó Chủ tịch Hội PN cơ sở

Bộ CHQS tỉnh, cho biết thêm: “Chương trình được duy trì từ nhiều năm qua nhằm góp phần động viên tinh thần CSM. Năm nay, chúng tôi chủ động phối hợp Hội PN đơn vị kết nghĩa và địa phương tổ chức hoạt động với những nội dung phong phú hơn, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng CSM”.

Đến thăm CSM như người chị, người mẹ, các nữ quân nhân, PN các đơn vị kết nghĩa ra tận thao trường cùng bộ đội. Tự tay các chị nấu nước mát, làm những món ăn cho 500 CSM. Giờ giải lao, CSM cùng đoàn công tác quây quần bên nhau giao lưu văn nghệ, chơi trò chơi dân gian,... trong sự ấm áp, thân thương của tình đồng chí, đồng đội và hậu phương. Ngoài ra, đoàn công tác còn đến thăm nơi sinh hoạt, học tập của CSM. Các chị cũng tích cực hỗ trợ bộ phận hậu cần chuẩn bị bữa cơm trưa cho bộ đội.

Chương trình Tiếp sức mùa huấn luyện đã khép lại nhưng tình hậu phương vẫn ấm mãi. Những tình cảm ấy sẽ là động lực, niềm tin cùng CSM tiếp bước quân hành./.

Vân Anh

Chia sẻ bài viết