Tiếng Việt | English

29/07/2015 - 09:18

Michel Platini xác nhận sẽ tranh cử chủ tịch FIFA

FIFA xác nhận chủ tịch UEFA , ông Michel Platini sẽ ra tranh cử chức chủ tịch thay thế ông Sepp Blatter.

Hãng tin CNN của Mỹ đã có một cuộc phỏng vấn chủ tịch LĐBĐ Châu Âu (UEFA) ông Michel Platini về cuộc bầu cử cho vị trí chủ tịch FIFA sắp tới, người đứng đầu làng bóng đá Châu Âu đã xác nhận về việc ông sẽ ra tranh cử để thay thế người tiền nhiệm đầy tai tiếng Sepp Blatter.

Ở thời điểm hiện tại là một thời cơ có một không hai cho ông Platini ra tranh cử khi uy tín của cựu chủ tịch Sepp Blatter gần như đã sụp đổ hoàn toàn sau những vụ bê bối hối lộ của chính ông cũng như liên quan đến hàng loạt các quan chức của FIFA.

Ông Michel Platini đã sẵn sàng để thay thế Sepp Blatter (Ảnh: Getty)

Trong khi đó, việc cải cách 2 giải đấu hàng đầu Châu Âu là Euro và UEFA Champions League góp phần tạo điều kiện cho các quốc gia và các CLB nhỏ tham gia, uy tín của ông Michel Platini đã tăng lên đáng kể đặc biệt là những nước thành viên của UEFA.

Sự ủng hộ dành cho chủ tịch UEFA Michel Platini không chỉ lan tỏa ở các nước thành viên mà thời điểm gần đây cũng đã có nhiều ngôi sao bóng đá lên tiếng ủng hộ ông trong đó có huyền thoại một thời của Man United cũng như bóng đá Pháp Eric Cantona.

Hội đồng thường trực của FIFA cũng đã chính thức quyết định ngày 26/2/2016 sẽ là ngày chọn ra tân chủ tịch cho FIFA, các ứng viên muốn tranh cử sẽ phải nộp hồ sơ trước ngày 26/10/2015./.

CTV Trần Tiến/VOV.VN
 

Chia sẻ bài viết