Tiếng Việt | English

06/12/2023 - 09:19

Mỹ: Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden vẫn gần mức thấp nhất trong nhiệm kỳ

Nhiều người dự đoán Tổng thống Biden sẽ phải đối mặt với trận tái đấu vào tháng 11/2024 với cựu Tổng thống Donald Trump, người đang dẫn đầu cho sự đề cử của đảng Cộng hòa.


Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả một cuộc thăm dò mới của Reuters/Ipsos cho thấy mức độ tín nhiệm của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gần ở mức thấp nhất trong nhiệm kỳ, một dấu hiệu cho thấy những thách thức phía trước trong nỗ lực tái tranh cử của ông vào năm tới.

Cuộc thăm dò ý kiến tiến hành trên toàn quốc từ ngày 1-3/12, với sai số khoảng 3 điểm phần trăm, cho thấy 40% số người được hỏi ủng hộ khả năng điều hành công việc tích của ông Biden trên cương vị tổng thống, tăng nhẹ so với tỷ lệ 39% trong tháng 11.

Nhiều người dự đoán Tổng thống Biden sẽ phải đối mặt với trận tái đấu vào tháng 11/2024 với cựu Tổng thống Donald Trump, người đang dẫn đầu cho sự đề cử của đảng Cộng hòa. Các cuộc thăm dò gần đây khác đã chỉ ra một cuộc đua sít sao giữa hai ứng cử viên.

Theo thăm dò của Reuters/Ipsos, người Mỹ coi nền kinh tế, tội phạm và nhập cư là những vấn đề lớn nhất mà đất nước phải đối mặt - tất cả những vấn đề mà ông Trump và các đảng viên Cộng hòa khác đã chỉ trích Tổng thống Biden.

19% số người tham gia cuộc thăm dò đánh giá nền kinh tế là vấn đề hàng đầu, trong khi 11% chỉ ra vấn đề nhập cư và 10% cho rằng tội phạm.

Tỷ lệ tán thành của công chúng Mỹ đối với Tổng thống Biden duy trì ở mức dưới 50% kể từ tháng 8/2021 và xếp hạng trong tháng này vẫn gần với mức thấp nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông là 36%, được ghi nhận vào giữa năm 2022./.

Theo vietnamplus.vn

Nguồn https://www.vietnamplus.vn/my-ty-le-ung-ho-tong-thong-biden-van-gan-muc-thap-nhat-trong-nhiem-ky-post911893.vnp

Chia sẻ bài viết