Tiếng Việt | English

01/06/2022 - 19:12

Nga hoàn tất thử nghiệm tên lửa hành trình siêu vượt âm Zircon

Theo hãng tin TASS, Đô đốc Alexander Moiseyev cho biết khinh hạm Đô đốc Golovko sẽ trở thành tàu khu trục đầu tiên được trang bị tên lửa Zircon liên tục.

Nga hoàn tất việc thử nghiệm tên lửa hành trình siêu vượt âm Zircon. (Nguồn: ndtv)

Nga hoàn tất việc thử nghiệm tên lửa hành trình siêu vượt âm Zircon. (Nguồn: ndtv)

Reuters đưa tin, Đô đốc Alexander Moiseyev, chỉ huy Hạm đội phương Bắc của Nga ngày 1/6 cho biết Nga đã hoàn tất việc thử nghiệm tên lửa hành trình siêu vượt âm Zircon và sẽ triển khai tên lửa hiện đại này trước cuối năm nay trên một tàu khu trục mới của Hạm đội.

Theo hãng tin TASS, ông Moiseyev cho biết khinh hạm Đô đốc Golovko sẽ trở thành tàu khu trục đầu tiên được trang bị tên lửa Zircon liên tục.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mô tả Zircon là một phần của hệ thống vũ khí bất khả chiến bại thế hệ mới, có thể bay với tốc độ gấp 9 lần tốc độ âm thanh.

Nga đã hứng chịu tổn thất nặng nề trong cuộc chiến kéo dài 3 tháng ở Ukraine, song vẫn tiếp tục thực hiện các cuộc thử nghiệm công khai các loại tên lửa mới nhất của nước này.

Hồi tuần trước, Bộ Quốc phòng Nga cho biết Nga đã bắn thử thành công một tên lửa hành trình Zircon từ một tàu trên Biển Barents và đánh trúng mục tiêu cách đó khoảng 1.000 km ở Bạch Hải./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết