Tiếng Việt | English

13/08/2022 - 08:03

Nga nghiên cứu chế tạo robot thiết giáp chiến đấu cỡ lớn

Theo Phó Giám đốc điều hành tập đoàn công nghệ quốc doanh khổng lồ của Nga Rostec, ông Vladimir Artyakov, robot này được tạo ra trên cơ sở xe bọc thép chở quân BMP-3 với mô-đun chiến đấu Sinitsa.

Kỹ sư của Rostec với robot trong phòng thí nghiệm (Nguồn: Rostec.ru)

Kỹ sư của Rostec với robot trong phòng thí nghiệm (Nguồn: Rostec.ru)

Trước thềm diễn đàn quân sự-kỹ thuật quốc tế Army-2022, ngày 12/8, tập đoàn công nghệ quốc doanh khổng lồ của Nga Rostec đã trình bày báo cáo về việc phát triển robot chiến đấu cho những khu vực nguy hiểm nhất.

Theo Phó Giám đốc điều hành tập đoàn Rostec, ông Vladimir Artyakov, robot này được tạo ra trên cơ sở xe bọc thép chở quân BMP-3 với mô-đun chiến đấu Sinitsa.

Ông giải thích: “Các tính năng của xe (BMP-3) cho phép phương tiện này được sử dụng ở những khu vực nguy hiểm nhất. Ví dụ, robot có thể chiến đấu trong các khu đô thị phức tạp hoặc dẫn đầu một đoàn xe bọc thép.”

Robot được trang bị pháo tự động 30mm, một súng máy 7,62mm và một khẩu pháo 100mm có thể được sử dụng như một bệ phóng tên lửa chống tăng dẫn đường (ATGM).

Trước đó, có thông tin cho rằng công ty Rosoboronexport sẽ trưng bày súng cối êm hạng nhẹ 2B25 Gall và mìn chống tăng PTKM-1R tại Army-2022./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết