Tiếng Việt | English

16/05/2024 - 08:46

Người cán bộ Mặt trận dân vận khéo

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An - Nguyễn Thị Hạnh Phúc luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công tác Mặt trận.

Không chỉ giỏi tuyên truyền, vận động, tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, chị còn là “cầu nối” giữa cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương với Nhân dân.

Chị Nguyễn Thị Hạnh Phúc là cán bộ Mặt trận dân vận khéo

Với vai trò của mình, chị không ngừng học hỏi và nghiên cứu các văn bản về công tác Mặt trận để có những cách làm hay, mô hình mới, sáng tạo. “Hàng năm, tôi phối hợp các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các cuộc vận động: Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Ngày Vì người nghèo; Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Phong trào đoàn kết sáng tạo; xây dựng và nhân rộng các mô hình góp phần giữ vững xã văn hóa, nông thôn mới, hướng đến xây dựng xã nông thôn mới nâng cao cũng được quan tâm thực hiện hiệu quả” - chị Phúc cho biết.

Phát huy tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, 5 năm qua, chị phối hợp chính quyền, các ngành, đoàn thể xã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ hơn 23.400 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trị giá hơn 4,1 tỉ đồng; xây dựng và sửa chữa 17 căn nhà Đại đoàn kết, 1 căn nhà tình nghĩa với tổng trị giá hơn 900 triệu đồng.

Xác định chung tay vì người nghèo là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của UBMTTQ Việt Nam xã, chị hiệp thương với các thành viên của Mặt trận thành lập mô hình Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ và mô hình Mỗi tháng một việc tốt đem lại hiệu quả cao. Mô hình Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ đã kịp thời giúp đỡ 19 trẻ mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 156 triệu đồng, 38 thùng sữa và 47 bảo hiểm y tế.

Mô hình Mỗi tháng một việc tốt tạo thêm nguồn lực giúp đỡ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Ngoài ra, chị còn thực hiện hiệu quả mô hình Người cán bộ Mặt trận gần dân, hiểu dân, sẵn sàng phục vụ Nhân dân. Qua đó, góp phần thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, giữ mối quan hệ gần gũi và mật thiết với Nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; kịp thời nắm tâm tư, nguyện vọng và chăm lo, phục vụ Nhân dân tại các khu dân cư ngày càng hiệu quả hơn.

Đi đôi nhân rộng mô hình Phân loại rác tại nguồn, tái sử dụng rác hữu cơ trồng rau tại nhà và mô hình Mỗi tháng 1 tuyến đường xanh, năm 2023, chị phối hợp chính quyền, các ngành, đoàn thể xã vận động người dân thực hiện 5 công trình giao thông nông thôn với tổng kinh phí hơn 2,2 tỉ đồng, trong đó người dân đóng góp hơn 464 triệu đồng và hiến 531m2 đất.

Với những đóng góp thiết thực cho UBMTTQ Việt Nam xã, nhất là thực hiện hiệu quả công tác dân vận, các cuộc vận động, mô hình, phong trào thi đua yêu nước, chị Phúc nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của tỉnh, huyện. Qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương. /.

    Ngọc Mận

Chia sẻ bài viết