Tiếng Việt | English

07/07/2022 - 19:25

Những loại cây nhỏ trang trí cho nhà của bạn

Hiện nay, việc cây xanh dùng để trang trí nhà cửa là lựa chọn quen thuộc. Bởi chúng không chỉ tạo điểm nhấn cho không gian mà còn tạo năng lượng xanh cho gia đình.

1. Sen đá

Sen đá là một loại cây cảnh trang trí trong phòng được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là các bạn trẻ bởi đặc tính dễ trồng, dễ nuôi của chúng. Đồng thời, việc sở hữu một cây sen đá cũng rất dễ dàng vì nó phổ biến và giá thành rẻ. Sau những giờ làm học và làm việc căng thẳng, mệt mỏi, được ngắm nhìn và chăm sóc sen đá cũng là một cách tốt giúp chúng ta giải tỏa được những buồn phiền trong cuộc sống.

2. Xương rồng nhỏ

Giống như sen đá, xương rồng nhỏ cũng là một loại cây được nhiều người ưa thích, đặc biệt là trong việc sử dụng dùng làm cây cảnh mini để bàn làm việc.  Khác với những cây xương rồng to khác, gai của xương rồng nhỏ khá mềm nên tiện cho việc chăm sóc mà không sợ bị đau tay. Cách trồng và chăm sóc chúng cũng rất đơn giản, vì vốn dĩ xương rồng là loại cây có thể thích ứng với môi trường khắc nghiệt. Chậu cây nhỏ cũng không tốn nhiều diện tích, nên sử dụng để trang trí bàn làm việc, phòng nhỏ là rất phù hợp.

3. Trầu bà 

Trầu bà là loại cây nhỏ, ưa bóng râm và có khả năng chịu nhiệt tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc và lớn nhanh. Loài cây này còn có khả năng hút chất thải độc hại nhằm thanh lọc không khí xung quanh. Không chỉ vậy, loài cây này có khả năng thanh lọc không khí. Về mặt phong thủy, cây trầu bà là tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, biểu tượng của sự vươn lên và mang lại tài lộc cho gia đình. 

4. Chuỗi ngọc trai

Chuỗi ngọc trai là loại cây mang dáng vẻ nhỏ xinh, mọc thành dây như những chuỗi ngọc trai tuyệt đẹp. Chúng ưa sống trong điều kiện thời tiết mát mẻ, ưa ánh sáng gián tiếp, nhiều độ ẩm nên có thể treo ở cửa sổ ở trong nhà. Cây cũng phát triển khá nhanh và dễ nhân giống, thường ra hoa vào mùa hè. Ngoài ra việc chăm sóc cây cũng không mất quá nhiều công sức, chỉ cần tưới cây 2 lần/ tuần.

5. Dương xỉ 

Dương xỉ là một loại cây thân bụi, với lá mọc sum suê có thể tự nhân thành cụm to, tròn rất đẹp, tuy nhiên vì độ dài của chúng mà cũng cần phải cắt tỉa thường xuyên. Chúng cũng có khả năng lọc không khí rất tốt. Ngoài ra, loại dương xỉ Boston cũng rất được ưa chuộng bởi kích thước nhỏ gọn hơn so với các loại dương xỉ khác. Đặc tính của loại cây này cũng ưa bóng râm và môi trường ẩm ướt. Những chậu dương xỉ Boston treo trong nhà được ví như “lá phổi xanh” của gia đình vì chúng có khả năng hút khí độc.

6. Cây kim tiền 

 

Đây là loại cây có ý nghĩa về mặt phong thủy. Ngay chính từ tên gọi của nó, cây kim tiền mang ý nghĩa mong muốn về tài lộc, phú quý cho người trồng. Loại cây này cũng rất dễ trồng, không cần chăm sóc quá cầu kỳ. Chúng thường được sử dụng để bàn làm việc hay phòng khách trong gia đình. 

7. Cây chuỗi tim

Chuỗi tim là một loài cây dạng bò, leo thân, mọng nước, lá có hình trái tim màu xanh lục đậm khi được chiếu đủ ánh sáng. Ở các nước vùng ôn đới, đây là loài cây rất phổ biến được dùng trong trang trí nhà cửa, bởi đặc tính sống những nơi có ánh sáng tự nhiên nhẹ và vẻ ngoài rất đẹp của nó. Khi được chăm sóc ở điều kiện tốt, cây chuỗi tim sẽ phát triển kết dây dài tới tận 2m, lên màu rất đẹp và còn có thể ra hoa. Chăm sóc loại cây này cũng khá đơn giản, vì chúng khá nhạy cảm với việc thừa nước nên chỉ cần tưới nước 1 lần/tuần. Tuy nhiên, một lưu ý khi trồng loại cây này là chúng có xu hướng “ngủ đông”, vì thế thời điểm này cần phải hạn chế tưới nước cho cây./.

CTV Bảo Linh/VOV.VN

Chia sẻ bài viết