Một nghiên cứu mới của Mỹ phát hiện lượng hóa chất vĩnh cửu PFAS trong nhiều loại hải sản ở mức đáng lo ngại.
-
Dứa bổ dưỡng nhưng ai không nên ăn?
Quả dứa nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi sử dụng dứa, bạn cần chú ý về liều lượng để tránh gây ảnh hưởng sức khỏe.
-
Ăn trứng cá sấu hỏa tiễn nặng 10kg, 6 người nhập viện
Sau ba giờ ăn trứng cá sấu hỏa tiễn, 6 người đàn ông ở Hòa Bình có biểu hiện đau bụng, nôn, tiêu chảy, phải nhập viện cấp cứu.
-
Thức ăn đường phố - tiện nhưng không lợi
Thức ăn đường phố được nhiều người ưa chuộng vì tiện dụng, giá rẻ. Tuy nhiên, loại hình ăn uống này chỉ “tiện” nhưng không có “lợi” vì tiềm ảnh nguy cơ mất an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
-
Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm - Trách nhiệm của cả cộng đồng
Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.
-
Hàng rong - Tiện lợi nhưng cần quan tâm an toàn thực phẩm
Buôn bán hàng rong là nghề mưu sinh không chỉ của những người lớn tuổi mà một số bạn trẻ cũng khởi nghiệp. Bên cạnh sự tiện lợi khi sử dụng thực phẩm từ hàng rong thì vấn đề an toàn thực phẩm cần được đặt lên hàng đầu.
-
Bảo đảm chất lượng bữa ăn bán trú cho trẻ mầm non
Bên cạnh chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, Trường Mẫu giáo Nhơn Thạnh Trung (xã Nhơn Thạnh Trung, TP.Tân An) luôn quan tâm đến công tác nuôi dưỡng, bảo đảm dinh dưỡng, an toàn thực phẩm các bữa ăn.
-
Một số nguyên tắc trong sử dụng thực phẩm an toàn
Thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể, tuy nhiên, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh lại có thể là nguồn gây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe.
-
6 nguyên tắc bảo quản thực phẩm mùa nắng nóng
Bảo quản thực phẩm không đúng quy cách có thể sẽ dễ dàng bị nhiễm vi khuẩn.
-
Thực phẩm 'đại kỵ' với thịt gà, biết để tránh
Thịt gà sẽ thật hấp dẫn khi kết hợp với các món phụ, nhưng một số sự kết hợp lại khiến chúng trở nên độc hại, vậy thịt gà đại kỵ với gì?
-
Bảo đảm an toàn thực phẩm, vì sức khỏe người dân
Xác định công tác bảo đảm an toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ quan trọng, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh tăng cường quản lý, thanh, kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm.
-
Cảnh báo nguy cơ nhiễm sán lá gan do thói quen ăn rau sống
Người mắc bệnh do ăn sống các loại rau mọc dưới nước (như rau nhút, rau ngổ, rau cần, cải xoong...) hoặc uống nước chưa nấu chín có nhiễm ấu trùng sán.
-
Bảo đảm an toàn thực phẩm
Sở Công Thương vừa xây dựng Kế hoạch số 625/KH-SCT ngày 09/3/2023 về việc bảo đảm an toàn thực phẩm ngành CT trong năm 2023.
- Giật mình với lô hàng 3 tấn thịt và nội tạng heo trong kho thực phẩm
- Chợ tự phát: Tiện nhưng nguy cơ mất an toàn thực phẩm
- Làm thế nào để bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh an toàn?
- Vì sao thực phẩm bảo quản tủ lạnh vẫn có nguy cơ gây ngộ độc?
- Điện Biên: Rủ nhau hái quả dại về ăn, 40 học sinh nhập viện cấp cứu
- 11 cháu bé ở Hà Giang bị ngộ độc do ăn quả hồng châu
- Chăm lo chất lượng bữa ăn ca cho công nhân, lao động
- Uống nước dừa giải nóng, nhưng những người sau đây không nên uống
- Ăn nhiều hải sản, tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu?
- Một học sinh lớp 5 ở Nha Trang tử vong nghi ngộ độc thực phẩm
- Bác sĩ muốn bạn lưu ý khi ăn xoài
- Ăn quá nhanh và quá muộn gây hại như thế nào?
- Uống bia ngày hè: Đừng nhầm giải khát với giải nhiệt
- Ăn lẩu ai cũng vô tư thò đũa vào nồi, cả mâm chung bát nước chấm nguy cơ mắc bệnh gì?
- Sử dụng thực phẩm đúng cách trong mùa nắng nóng
- Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
-
Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra khuyến nghị mới về dịch cúm gia cầm
-
Đến năm 2030, phấn đấu mỗi trạm y tế có ít nhất một bác sỹ cơ hữu
-
Cảnh báo tái nhiễm bệnh tay chân miệng, căn bệnh năm ngoái đã 'nóng' ở TP.HCM
-
Long An cho chủ trương đầu tư 89 máy chạy thận nhân tạo
-
Khâu 70 mũi sau khi bị chó nhà hàng xóm cắn