Một nghiên cứu mới của Mỹ phát hiện lượng hóa chất vĩnh cửu PFAS trong nhiều loại hải sản ở mức đáng lo ngại.
-
Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết 2023
Theo kế hoạch, trong thời gian cao điểm từ ngày 15/12/2022 đến hết 12/3/2023 sẽ thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương, tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh/thành trọng điểm trên cả nước.
-
Nhìn lại vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang
Đã có hơn 600 học sinh và nhiều giáo viên bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa ngày 17/11 tại Trường iSchool Nha Trang (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), một học sinh 6 tuổi tử vong.
-
Không nên lạm dụng thực phẩm chức năng cho trẻ
Với mong muốn tăng sức đề kháng, phát triển toàn diện, nhiều bậc phụ huynh tùy tiện cho trẻ sử dụng các loại thực phẩm chức năng được quảng cáo.
-
Ngộ độc rượu và biện pháp phòng ngừa
Rượu là đồ uống có từ lâu đời không những ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Sử dụng rượu đúng cách, đúng liều lượng sẽ tốt cho sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần.
-
Ban Bí thư: Thống nhất chỉ một đầu mối quản lý an toàn thực phẩm
Ban Bí thư yêu cầu thống nhất một đầu mối thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm từ T.Ư đến địa phương.
-
Các tác hại của Rượu giả - Rượu không rõ nguồn gốc
Thời gian gần đây, liên tiếp các vụ ngộ độc rượu gây ra những hậu quả nghiêm trọng được ghi nhận do uống nhầm các loại rượu giả, không rõ nguồn gốc, xuất xứ…Bài viết dưới đây giải thích thêm cho quý độc giả
-
Làm rõ việc rau VietGAP 'dởm' vào siêu thị
Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản lưu ý kết hợp kiểm tra nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, ghi nhãn hàng hóa trong các hoạt động thẩm định, thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch.
-
Tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm vì tầm vóc, trí tuệ người Việt
“Tăng cường vi chất dinh dưỡng (VCDD) vào thực phẩm” là nội dung quan trọng được quy định trong Nghị định số 09/2006/NĐ-CP, ngày 28/01/2016 của Chính phủ
-
Một số loại rau người bị gout cần hạn chế ăn
Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, gout là bệnh về rối loạn chuyển hóa chất dinh dưỡng trong cơ thể làm tăng axit uric trong máu, gây nên những cơn đau ở các khớp, thường từ khớp nhỏ ở gối, mắt cá chân,...
-
Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu vì quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng
Các cấp, các ngành trong tỉnh tăng cường công tác thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu và đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng.
-
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm nghiệm an toàn thực phẩm bánh trung thu
Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giám sát, chủ động kiểm nghiệm an toàn thực phẩm, xác định sản phẩm thực phẩm phục vụ Tết Trung thu, truy xuất nguồn gốc, xử lý nghiêm, triệt để theo đúng quy định.
-
Triển khai Đề án Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản
Sở Công Thương Long An vừa ban hành Kế hoạch triển khai, thực hiện Đề án “Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản giai đoạn 2021-2030” trên địa bàn tỉnh...
- Giật mình với lô hàng 3 tấn thịt và nội tạng heo trong kho thực phẩm
- Chợ tự phát: Tiện nhưng nguy cơ mất an toàn thực phẩm
- Làm thế nào để bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh an toàn?
- Vì sao thực phẩm bảo quản tủ lạnh vẫn có nguy cơ gây ngộ độc?
- Điện Biên: Rủ nhau hái quả dại về ăn, 40 học sinh nhập viện cấp cứu
- 11 cháu bé ở Hà Giang bị ngộ độc do ăn quả hồng châu
- Chăm lo chất lượng bữa ăn ca cho công nhân, lao động
- Ăn nhiều hải sản, tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu?
- Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin
- Uống bia ngày hè: Đừng nhầm giải khát với giải nhiệt
- Ăn quá nhanh và quá muộn gây hại như thế nào?
- Ăn lẩu ai cũng vô tư thò đũa vào nồi, cả mâm chung bát nước chấm nguy cơ mắc bệnh gì?
- Sử dụng thực phẩm đúng cách trong mùa nắng nóng
- Phát hiện cách loại bỏ tới 80% hạt vi nhựa trong nước uống hàng ngày
- Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
- Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm