Tiếng Việt | English

28/08/2022 - 16:58

Tân Hưng khởi công xây dựng 'Nhà đội viên'  

Ngày 28/8, Hội đồng Đội và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Tân Hưng, tỉnh Long An tổ chức lễ khởi công xây dựng “Nhà đội viên” cho em Nguyễn Thị Kha Ru, ấp Cả Sách, xã Vĩnh Lợi đang gặp khó khăn về nhà ở.

Khởi công xây dựng Nhà đội viên cho gia đình em Nguyễn Thị Kha Ru

Em Nguyễn Thị Kha Ru hiện là học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Lợi. Gia đình em thuộc diện khó khăn ở địa phương, nhà ở đã bị xuống cấp, không bảo đảm an toàn, dù cha mẹ em đã cố gắng làm thuê, làm mướn dành dụm tiền để xây dựng lại căn nhà nhưng thu nhập không ổn định nên đến nay ý định xây dựng lại căn nhà mới vẫn chưa thể thực hiện được.

Dù gia đình gặp nhiều khó khăn nhưng em Ru vẫn luôn cố gắng vươn lên trong học tập, chăm ngoan học tốt. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình em, Hội đồng Đội và Phòng GD&ĐT huyện Tân Hưng đã vận động giáo viên, học sinh và các cấp Hội đồng Đội trên địa bàn huyện hỗ trợ 60 triệu đồng xây dựng “Nhà đội viên” để em và gia đình có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành đoàn viên và công dân có ích cho xã hội.

Tại lễ khởi công, Hội đồng Đội và Phòng GD&ĐT huyện đã trao trước 30 triệu đồng để gia đình em Ru trang trải chi phí xây dựng ban đầu, số tiền còn lại sẽ trao cho gia đình em khi căn nhà hoàn thành và làm lễ bàn giao đưa vào sử dụng

Theo thiết kế, căn nhà được xây dựng với diện tích hơn 50m2, dự kiến hoàn thành 30 ngày kể từ thời điểm bắt đầu khởi công xây dựng./.

                                                                                       Văn Đát

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích