Tiếng Việt | English

15/02/2024 - 09:02

Tết sẻ chia của nghệ sĩ Bích Thủy

Xuân về, tết đến, mỗi chúng ta đều mong mỏi được sum vầy bên gia đình để thời khắc những ngày đầu năm mới luôn thiêng liêng và ý nghĩa.

Tập đoàn An Nông trao quà tết tại xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa

Tập đoàn An Nông trao quà tết tại xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa

Tuy nhiên, năm nay, tình hình kinh tế có nhiều khó khăn, nghệ sĩ Bích Thủy quyết định không đi du lịch, hạn chế chi tiêu những việc không cần thiết, dùng tiền tiết kiệm của mình để “ăn tết” cùng những người có hoàn cảnh khó khăn.

Vào những ngày cận tết, nghệ sĩ Bích Thủy đã tổ chức buổi tất niên cùng 200 người nghèo ở phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM. Sau đó, nghệ sĩ đã trao 4.000 phần quà tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre và TP.HCM. Tổng kinh phí các hoạt động này khoảng 2 tỉ đồng.

Nghệ sĩ Bích Thủy cho biết: “Nông dân luôn là bạn đồng hành thân thiết của tôi. Nhân dịp năm mới, tôi muốn gửi chút quà tết, hy vọng mọi người sẽ cảm thấy ấm áp và đón một mùa xuân mới hạnh phúc”.

Đặc biệt, tại các buổi trao quà còn có các tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ của Đoàn văn nghệ thiện nguyện tình ca Bắc Sơn biểu diễn phục vụ người dân. Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Đoàn văn nghệ thiện nguyện tình ca Bắc Sơn có 6 suất diễn từ 30 tháng Chạp đến mùng 3 tết dành cho những khán giả yêu thích dòng nhạc mang âm hưởng dân ca và những nhạc phẩm của nhạc sĩ Bắc Sơn. Chương trình văn nghệ được dàn dựng “đậm chất tết” với các tiết mục ca nhạc, tân cổ và tấu hài.

Nghệ sĩ Bích Thủy quan niệm, bên cạnh những nhu cầu về vật chất, con người cũng cần vun đắp cho tâm hồn. Với việc mang lời ca tiếng hát đi phục vụ khán giả, chị mong góp chút tình cảm để mọi người đón tết vui tươi, trọn vẹn hơn.

Biểu diễn văn nghệ phục vụ người dân tại các điểm trao quà (Trong ảnh: Một cảnh trong tiểu phẩm “Kén chồng”)

Biểu diễn văn nghệ phục vụ người dân tại các điểm trao quà (Trong ảnh: Một cảnh trong tiểu phẩm “Kén chồng”)

Được biết, Đoàn văn nghệ thiện nguyện tình ca Bắc Sơn do gia đình nghệ sĩ Bắc Sơn thành lập, ca sĩ - doanh nhân Bích Thủy làm Trưởng đoàn. Năm 2023, Đoàn đã có hơn 200 suất diễn mang đến món ăn tinh thần cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại các trung tâm bảo trợ xã hội, những nơi nuôi dạy trẻ em mồ côi và đặc biệt là tại những hội thảo nông dân.

Xuân Giáp Thìn năm 2024 là mùa xuân vô cùng đặc biệt với nghệ sĩ Bích Thủy, bởi đây là mùa xuân đầu tiên chị đón tết mà không mua sắm, du lịch,... “Đây cũng là mùa xuân đầu tiên tôi ăn tết cùng người nghèo, giúp họ có cái tết đầm ấm, vui tươi hơn, động viên mọi người vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Tôi rất hạnh phúc khi thấy nụ cười nở trên môi các cô chú, anh chị và các bé,…” – nghệ sĩ Bích Thủy chia sẻ.

Với những hoạt động sẻ chia trong dịp tết, nghệ sĩ Bích Thủy không những làm đẹp hơn cho cái tết quê hương, mà còn góp phần lan tỏa tình yêu thương cho cộng đồng./.

An Thuận

Chia sẻ bài viết