Tiếng Việt | English

25/04/2024 - 10:47

Thụy Điển: 3 người bị thương trong vụ tấn công nhằm vào sự kiện chống phátxít

Đảng chống phân biệt chủng tộc Expo - một đảng được mời thuyết trình tại sự kiện - cho biết một nhóm người đã xông vào tiền sảnh nhà hát ngay trước khi sự kiện bắt đầu và ném bom khói vào hội trường.


Cảnh sát có mặt bên ngoài nơi xảy ra vụ tấn công. (Nguồn: TT)

Cảnh sát Thụy Điển cho biết tối 24/4, một số đối tượng nam giới đeo mặt nạ đã xông vào một nhà hát ở Stockholm và kích hoạt bom khói nhằm vào một sự kiện chống chủ nghĩa phátxít được tổ chức tại địa điểm này.

Khoảng 50 người tham gia sự kiện tại nhà hát Gubbangen ở ngoại ô phía Nam thủ đô Stockholm do các đảng cánh tả Vansterpartiet và Greens tổ chức.

Cảnh sát xác nhận có 3 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện. Đảng chống phân biệt chủng tộc Expo - một đảng được mời thuyết trình tại sự kiện - cho biết một nhóm người đã xông vào tiền sảnh nhà hát ngay trước khi sự kiện bắt đầu và ném bom khói vào hội trường.

Trả lời phỏng vấn của đài truyền hình SVT, lãnh đạo đảng Vansterpartiet, Nooshi Dadgostar nhấn mạnh đây là một sự kiện cởi mở, bình đẳng nhưng đã bị các đối tượng dường như mang tư tưởng Quốc xã tấn công một cách bạo lực.

Phản ứng sau vụ việc, Thủ tướng Thụy Điển Ulf Kristersson khẳng định hành vi thù hận nói trên là không thể chấp nhận được trong xã hội tự do và cởi mở của nước này.

Thủ tướng Ulf Kristersson cũng cho biết ông đã liên hệ với lãnh đạo các đảng tổ chức sự kiện để bày tỏ “sự ủng hộ sâu sắc nhất”./.

Theo vietnamplus.vn

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/thuy-dien-3-nguoi-bi-thuong-trong-vu-tan-cong-nham-vao-su-kien-chong-phatxit-post942067.vnp

Chia sẻ bài viết