Tiếng Việt | English

24/09/2020 - 15:15

Tổng thống Trump không cam kết chuyển giao quyền lực trong hòa bình nếu thất cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không cam kết chuyển giao quyền lực một cách hòa bình trong trường hợp ông thất cử.

Hôm qua (23/9), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không cam kết chuyển giao quyền lực một cách hòa bình nếu ông thua ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử vào ngày 3/11 tới.


Tổng thống Trump. Ảnh: NBC News.

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng vào chiều tối 23/9 (theo giờ Mỹ), khi được hỏi về cam kết “chuyển giao quyền lực trong hòa bình” sau ngày 3/11 nếu thất bại trước ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden, Tổng thống Donald Trump tuyên bố: “Chúng ta sẽ phải xem điều gì xảy ra. Bạn có biết đấy, tôi đã phàn nàn rất nhiều về các lá phiếu và những phiếu bầu đó là một thảm họa. Những lá phiếu đó nằm ngoài tầm kiểm soát. Bạn hiểu điều đó và đảng Dân chủ biết rõ hơn ai hết. Cần loại bỏ những lá phiếu đó và chúng sẽ có một cuộc sống rất thanh bình. Thành thật mà nói, sẽ không có sự chuyển giao, mà sẽ là một sự tiếp tục”.

Tổng thống Trump không nêu rõ đó là loại phiếu bầu nào, song dường như ông muốn ám chỉ những phiếu bầu gửi bằng thư qua đường bưu điện. Ông Trump đã nhiều lần phản đối, dù không có bằng chứng, rằng bỏ phiếu qua đường bưu điện dễ dẫn đến gian lận./.

Theo VOV.VN (BĐT tổng hợp)

Chia sẻ bài viết