Tiếng Việt | English

29/08/2017 - 10:57

Triển lãm ảnh và phóng sự-tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam

Triển lãm giới thiệu hơn 300 tác phẩm ảnh và 60 phim phóng sự-tài liệu nhằm tuyên truyền, quảng bá ASEAN, sự hình thành của cộng đồng ASEAN và các lợi ích do cộng đồng mang lại.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn và các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: Ninh Đức Phương/TTXVN)

Ngày 28/8, tại Ninh Bình, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình tổ chức Triển lãm ảnh và phim phóng sự-tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam.

Triển lãm là hoạt động thiết thực cụ thể hóa Chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá ASEAN, sự hình thành của cộng đồng ASEAN và các lợi ích do cộng đồng mang lại.

Triển lãm giới thiệu hơn 300 tác phẩm ảnh và 60 phim phóng sự-tài liệu đoạt giải và vào vòng Chung khảo Liên hoan Quốc tế ảnh và phim phóng sự-tài liệu về đất nước, con người trong cộng đồng ASEAN năm 2010, Liên hoan ảnh và phim phóng sự-tài liệu về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013, Liên hoan ảnh-phóng sự và phim tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN năm 2015 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Các tác phẩm phản ánh nhiều chủ đề phong phú, đa dạng như vẻ đẹp đất nước, con người, văn hóa truyền thống các quốc gia ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, các dân tộc trong cộng đồng các nước ASEAN. Triển lãm trưng bày các tác phẩm có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin lớn, phong cách thể hiện đa dạng. Đặc biệt, triển lãm còn trưng bày mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN.

Thông qua triển lãm, người xem sẽ hiểu biết hơn về văn hóa, con người, cuộc sống của người dân các quốc gia trong ASEAN; tạo cơ hội, điều kiện cho các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hóa ASEAN đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất. Qua đó, kêu gọi nhân dân Việt Nam cùng chung tay xây dựng cộng đồng ASEAN, một cộng đồng vì hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân.

Triển lãm được mở cửa đến hết ngày 31/8. Sau triển lãm, các tác phẩm nghệ thuật và phim phóng sự-tài liệu sẽ được trao tặng lại cho Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình để trưng bày phục vụ công chúng./.

Theo TTXVN 

Chia sẻ bài viết