Tiếng Việt | English

21/11/2021 - 07:44

Trình phát Winamp huyền thoại sắp trở lại với giao diện mới

Winamp, trình phát media huyền thoại sắp quay trở lại khi nhà phát triển đã mở lại trang web và cho phép mọi người đăng ký bản thử nghiệm beta của ứng dụng này.

Winamp là trình phát media được nhiều người ưa thích từ những năm 90 của thế kỷ trước và 2000. Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, nhà phát triển ứng dụng cho biết họ đã sẵn sàng đưa Winamp trở lại với biểu trưng được thiết kế lại. Các thành viên đăng ký kiểm trang sớm Winamp có thể truy cập vào địa chỉ Winamp.com để sớm truy cập vào ứng dụng này.

Quay trở lại đầu những năm đầu 2000, do việc nghe nhạc không phải được phát trực tuyến nên hầu hết mọi người đều mua đĩa CD từ các cửa hàng thực hoặc tải xuống các bản nhạc MP3, sau đó phát chúng trên Winamp hoặc Windows Media Player.

Winamp là trình phát media được nhiều người lựa chọn trong thời gian đó. Với vô số hình ảnh trực quan đầy màu sắc và giao diện cổ điển, kết hợp với khả năng tương thích nhiều định dạng nhạc, Winamp được đánh giá là vua của các trình phát đa phương tiện.

Sau năm 2005, ngành công nghiệp bắt đầu thay đổi rất nhiều. Mọi người bắt đầu thích các thiết bị di động đã phát triển thành máy tính bỏ túi ngày nay. Phiên bản cuối cùng của Winamp là 5.666 được phát hành vào năm 2013 và đến nay không có bất kỳ phiên bản cập nhật chính thức nào của trình phát này được phát hành. Mặc dù đến tháng 10/2018, phiên bản Winamp 5.8 đã xuất hiện nhưng đó chỉ là phiên bản dạng rò rỉ trực tuyến./.

CTV Kiến An/VOV.VN

Chia sẻ bài viết