Tiếng Việt | English

16/01/2019 - 21:47

Tử hình người đàn ông giết bà bán thịt heo cướp tài sản

Ngày 16/01, TAND tỉnh Trà Vinh đã tuyên phạt bị cáo Kim Thành Hưng (44 tuổi, ngụ phường 1, thị xã Duyên Hải, Trà Vinh) mức án tử hình về tội “giết người”, 12 năm tù về tội “cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Bị cáo Kim Thành Hưng tại phiên tòa xét xử ngày 16/01 - Ảnh: CTV

Theo cáo trạng, Kim Thành Hưng khai nhận khi làm công tại lò mổ heo ở thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh có quen biết với bà Phan Thị Đào (56 tuổi, ngụ thị xã Duyên Hải) và biết rõ bà Đào sống một mình cũng như thói quen sinh hoạt hằng ngày của bà.

Trước thời gian gây án khoảng một năm, bị cáo Hưng nghỉ làm tại lò mổ heo và đến huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh để làm thuê. Tại đây, bị cáo sa vào cờ bạc dẫn đến nợ nần. Nhớ lại bà Đào thường đeo rất nhiều vòng vàng, trang sức nên âm thầm quay về thị xã Duyên Hải để tìm cách cướp tài sản của bà Đào. 

Chiều tối 22/3/2018, Hưng nấp sẵn trong ngôi nhà hoang cạnh nhà bà Đào để chờ thời cơ thực hiện kế hoạch. Khoảng 3h sáng ngày 23/3/2018, bà Đào mở cửa chuẩn bị ra chợ lấy thịt heo thì Hưng lẻn vào nhà giật lấy sợi dây chuyền bà Đào đeo trên cổ. Bị bà Đào phát hiện và gọi đúng tên Hưng, sợ bà Đào báo công an nên Hưng quay lại dùng dao đâm nhiều nhát rồi cắt cổ bà Đào cho đến khi nạn nhân không còn kháng cự.

Sau khi giết bà Đào, Hưng tiếp tục lục lọi và lấy thêm 6 chiếc nhẫn vàng, hơn một triệu đồng tiền mặt, một điện thoại di động và chiếc xe SH Mode của bà Đào rồi bỏ trốn sang Campuchia. 

Ngày 23/4/2018, Kim Thành Hưng bị bắt tại Campuchia và được di lý về Việt Nam. Trong quá trình điều tra, Công an tỉnh Trà Vinh đã thu hồi vật chứng và trả lại cho gia đình bị hại một chiếc xe SH Mode, một điện thoại di động và một nhẫn vàng. Số tài sản còn lại Hưng đã bán được 226 triệu đồng và chi xài vào việc ăn chơi, cờ bạc tại các casino ở Campuchia./.

Hoài Thương/tuoitre.vn

Chia sẻ bài viết