Tiếng Việt | English

30/11/2015 - 19:37

VFF giành hai giải thưởng lớn của Liên đoàn bóng đá châu Á

(Ảnh minh họa: Lâm Khánh/TTXVN)

Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ngày 30/11 cho biết Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa trao 2 giải thưởng lớn là "Giấc mơ châu Á" và "Phát triển bóng đá phong trào" năm 2015 cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Đây là giải thưởng thường niên do Liên đoàn bóng đá châu Á tổ chức.

Trong năm 2015, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thực hiện Dự án bóng đá cộng đồng (FFAV). Dự án do VFF phối hợp với Liên đoàn bóng đá Na Uy (NFF), Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện, góp phần xây dựng mô hình, phát triển bóng đá phong trào tại Việt Nam.

Thành công của dự án đã giúp VFF được nhận giải thưởng "Phát triển bóng đá phong trào" của AFC.

Giải thưởng này là tiền đề quan trọng để VFF, NFF, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp, nhân rộng mô hình bóng đá cộng đồng ra toàn quốc, mang lại niềm vui và sân chơi bổ ích cho trẻ em, thanh thiếu niên cả nước.

Dự án này cũng đã vinh dự nhận Giải thưởng vàng-Giấc mơ châu Á của AFC hồi tháng 10/2015.

Với Giải thưởng "Giấc mơ châu Á," VFF được vinh danh cùng 2 Liên đoàn rất mạnh của châu Á là Liên đoàn bóng đá Nhật Bản và Liên đoàn bóng đá Trung Quốc.

Trong năm 2015, VFF đã duy trì tổ chức tốt hệ thống các giải bóng đá trẻ quốc gia, cải thiện thể thức thi đấu, tạo thêm cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn cho các cầu thủ trẻ ở mọi lứa tuổi.

Bên cạnh đó, các giải trẻ do VFF tổ chức đã hoạt động ổn định và đồng bộ với hệ thống các giải đấu của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), giúp bóng đá Việt Nam tham dự đầy đủ các giải đấu do AFC, FIFA tổ chức./. 

Theo PV/Vietnam+

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích