Tiếng Việt | English

15/06/2020 - 19:29

VPF chỉ ra nguyên nhân khiến sân Hà Tĩnh xảy ra sự cố “vỡ trận“

Chủ tịch VPF chỉ ra nguyên nhân khiến sân vận động Hà Tĩnh thất thủ ở trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với Hà Nội FC tại vòng 4 V-League 2020.

Vòng 4 V-League 2020 xảy ra sự cố vỡ sân Hà Tĩnh ở trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với Hà Nội FC. Điều này khiến hiệp 1 của trận đấu bù giờ tới 22 phút, điều chưa từng xảy ra trong lịch sử V-League.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn truyền thông hôm nay (15/6), Chủ tịch VPF, ông Trần Anh Tú đã chỉ ra nguyên nhân khiến sân vận động Hà Tĩnh bị thất thủ ở trận đấu với Hà Nội FC tại vòng 4 V-League 2020.


Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch VPF (Ảnh: Vy Vũ).

Ông Trần Anh Tú cho biết: “Ban điều hành giải xác định trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với Hà Nội FC rất là nóng nên ông Nguyễn Trọng Hoài, Trưởng Ban điều hành giải đã đích thân vào Hà Tĩnh chỉ đạo.

Ngay trong buổi họp kỹ thuật thì VPF đã đưa ra những phương án với Ban tổ chức sân để thực hiện an ninh tốt, nhưng sau đó xảy ra sự cố và còn rất nhiều điều phải rút kinh nghiệm”.

“VPF sẽ làm việc với sân Hà Tĩnh, tất nhiên các sân khác cũng sẽ phải rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, do Hà Tĩnh chưa có kinh nghiệm, nhất là việc soát vé. Người soát vé chính là những người cho các cổ động viên không có vé vào sân. Đây là điều phải thay đổi, sân Thống Nhất trước đây cũng vậy, người ở sân hay cho người ngoài vào và thu tiền” – ông Trần Anh Tú chia sẻ thêm.

Theo ông Trần Anh Tú việc để các cổ động viên tràn xuống sân thì lỗi thuộc về Ban tổ chức sân Hà Tĩnh khi chủ quan. Ở vòng đấu thứ 5 V-League 2020, VPF sẽ yêu cầu Ban tổ chức sân Hà Tĩnh thực hiện tốt công tác tổ chức để đảm bảo an ninh./.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết