Tiếng Việt | English

21/05/2022 - 12:07

VWS tham gia ‘Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ’

Hơn 600 cây xanh được Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM và các kiều bào trồng tại rừng phòng hộ huyện Cần Giờ (TP.HCM).

Hơn 600 cây xanh được Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM và các kiều bào trồng tại rừng phòng hộ huyện Cần Giờ (TP.HCM).

VWS vừa phối hợp Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM và gần 40 kiều bào của 13 quốc gia tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).

Đại diện VWS và các kiều bào trực tiếp trồng cây ở vùng ngập mặn Cần Giờ

Đại diện Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM cho hay, việc tham gia “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022 của các kiều bào là món quà có ý nghĩa sâu sắc, góp phần bảo vệ môi trường sống, phục hồi “lá phổi xanh” của thành phố, tô điểm thêm cho mảng xanh, giảm thiểu các tác động gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, bổ sung và hoàn thiện hệ sinh thái giúp cho cuộc sống trên trái đất cân bằng hơn.

Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Cần Giờ trao giấy chứng nhận tham gia chương trình trồng cây “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” cho các kiều bào

Theo Phó Ban quản lý (BQL) rừng phòng hộ huyện Cần Giờ - Cao Huy Bình, rừng ngập mặn Cần Giờ có từ năm 1978. Hơn 40 năm qua, BQL đã tổ chức lực lượng quản lý hơn 34.000ha (chiếm 1/6 diện tích TP.HCM). Để quản lý rừng, BQL thực hiện giao khoán rừng cho các hộ dân. Việc giao khoán rừng cho người dân đã phát huy hiệu quả, nâng cao ý thức và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo vệ rừng.

Ông Quách Hưng Tòng (Việt kiều Mỹ, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hải Minh) chia sẻ: “Chúng tôi trồng cây để nhớ lời dạy của Bác. Bảo vệ môi trường ở thời đại nào cũng hết sức quan trọng. Trồng cây còn có ý nghĩa giáo dục đạo đức, lao động nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân”.

Đại diện Ủy ban về người Việt Nam tại nước ngoài TP.HCM trao biểu trưng 600 cây xanh cho Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Cần Giờ

Từ Mỹ, Tổng Giám đốc VWS - David Dương chia sẻ trực tuyến về chương trình trồng cây: “Rừng ngập mặn Cần Giờ được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới đầu tiên ở Việt Nam vào năm 2000. Qua hơn 20 năm, đến nay, rừng ngập mặn Cần Giờ luôn giữ vững vai trò “lá phổi xanh” bảo vệ cho TP.HCM, thành phố trọng điểm của phía Nam”,… Ông David Dương cũng bày tỏ niềm vui khi lãnh đạo Ủy ban về người Việt Nam tại nước ngoài TP.HCM đã chọn Cần Giờ là một trong những nơi tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022.

“Là một doanh nhân chuyên về lĩnh vực xử lý rác thải và bảo vệ môi trường trong hơn 30 năm qua tại Hoa Kỳ và Việt Nam, tôi thấy việc trồng thêm cây xanh để cải thiện khí hậu, vì chúng có khả năng ngăn chặn và lọc bức xạ mặt trời là một việc làm thật nhiều ý nghĩa. Tôi rất vui mừng vì Ban Tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022 đã tổ chức việc làm hết sức ý nghĩa này. Thông qua việc trồng thêm cây xanh này, tôi muốn truyền thông điệp bảo vệ môi trường cho thế hệ mai sau và các em là những người sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp này”, ông David Dương nói.

Đoàn kiều bào chụp hình lưu niệm tại Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Cần Giờ

Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam tại nước ngoài TP.HCM - Võ Thành Chất, khẳng định: “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi ý nghĩa việc trồng cây, trồng rừng, phát triển rừng và bảo vệ môi trường. Thông qua việc tham gia Tết trồng cây, thể hiện tình cảm yêu thương, tôn kính Bác Hồ kính yêu - vị cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới”.

Đoàn kiều bào đã trồng 600 cây xanh (cây cóc trắng) ở rừng phòng hộ huyện Cần Giờ, trong đó VWS tài trợ 100 cây./.

Như Nguyệt

Chia sẻ bài viết