Tiếng Việt | English

21/09/2023 - 12:10

Ấm áp trăng thu biên cương

Với tình cảm và trách nhiệm, mong muốn mang niềm vui đến với trẻ thơ, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Long An phối hợp Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội, Nhà thiếu nhi tỉnh cùng các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình Trăng thu biên cương cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thuận Bình, huyện Thạnh Hóa. Chương trình thu hút đông đảo các em thiếu nhi và người dân trên địa bàn đến tham dự.

Mang yêu thương đến với trẻ em vùng biên

Mang yêu thương đến với trẻ em vùng biên

Đại tá Nguyễn Minh Tấn - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, nhấn mạnh: Với sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị, chương trình Trăng thu biên cương thể hiện sự quan tâm, chăm lo, bảo vệ và giáo dục trẻ em, bảo đảm quyền bình đẳng cho các em thiếu nhi, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới. Chương trình với mong muốn góp phần mang đến cho trẻ em vùng biên mùa Trung thu vui tươi, đầm ấm, ý nghĩa; qua đó còn góp phần thắt chặt tình quân - dân.

Từ rất sớm, 250 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã biên giới Thuận Bình nô nức theo chân người thân đến điểm trường THCS để tham gia chương trình Trăng thu biên cương. Chương trình trao tặng 250 phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn ông sao, vở, đồ dùng học tập cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Niềm vui và hạnh phúc rạng ngời trong ánh mắt, nụ cười của các em khi được vui Tết Trung thu sớm.

Được hòa mình vào ngày hội trăng thu, nhận những món quà yêu thích, em Trương Thị Ngọc Xuân - học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Thuận Bình, hân hoan nói: “Em rất vui khi được các cô, chú bộ đội tặng nhiều quà bánh, được vui chơi thỏa thích, xem văn nghệ. Em còn được tặng ba lô rất đẹp để đi học. Em hứa sẽ học thật giỏi và mong Trung thu năm sau, các cô, chú bộ đội sẽ về tổ chức nữa”.

Chương trình còn mang đến cho các em thiếu nhi không gian vui tươi, giòn giã tiếng cười, những tràng vỗ tay thật lớn. Các em thiếu nhi vùng biên hân hoan đón Trung thu sớm với các tiết mục văn nghệ, múa lân - sư - rồng, các trò chơi dân gian, kể chuyện sự tích “chú Cuội, chị Hằng”,... giúp các em hiểu hơn về ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu.

Các em nô nức với quà trung thu do cô, chú bộ đội trao tặng

Các em nô nức với quà trung thu do cô, chú bộ đội trao tặng

Để các em thiếu nhi có niềm vui trọn vẹn, cán bộ, chiến sĩ Đại đội Bộ binh, Ban CHQS thị xã Kiến Tường còn tự tay làm những chiếc đèn lồng ông sao xinh xắn, nhiều sắc màu gửi đến chương trình Trăng thu biên cương để trao tặng các em. Đêm hội trăng thu biên cương ngập tràn niềm vui với trẻ nhỏ và để lại nhiều ấn tượng với người dân nơi đây.

Chị Vũ Thị Bích Thủy (xã Thuận Bình) chia sẻ: “Thấy các con, cháu có đêm Trung thu vui tươi, chúng tôi cũng vui. Cuộc sống nơi biên giới còn khó khăn, mấy đứa nhỏ chịu nhiều thiệt thòi, thiếu thốn nên bộ đội về tổ chức trung thu làm phụ huynh thật sự cảm động”.

Chương trình Trăng thu biên cương vừa mang đến cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở vùng biên giới những phần quà ý nghĩa, được đón Tết Trung thu vui tươi, ấm áp, vừa lan tỏa và nhân lên những việc làm tốt đẹp của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Phó Chủ tịch UBND xã Thuận Bình, huyện Thạnh Hóa - Võ Thành Thảo bày tỏ: Xã có đường biên giới giáp nước bạn Campuchia dài 1,2km, có trên 3.000 hộ dân, nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang cùng các nhà hảo tâm quan tâm góp phần cùng địa phương mang đến cho các em thiếu nhi mùa Trung thu ấm áp. Mong rằng, thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động chăm lo cho các em thiếu nhi vùng biên giới.

Các em thiếu nhi tham gia trò chơi dân gian

Các em thiếu nhi tham gia trò chơi dân gian

Trẻ em nghèo nơi biên giới, đón nhận những phần quà trung thu ấm áp tuy không lớn về vật chất nhưng đong đầy tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của người lính Cụ Hồ, mạnh thường quân, đoàn viên, thanh niên. Trên những ngõ nhỏ nơi biên cương, những ánh đèn trung thu lấp lánh trong đêm sáng tình quân - dân và gói ghém một mùa Trung thu đầy ý nghĩa, yêu thương./.

Thùy Trang

Chia sẻ bài viết