Tiếng Việt | English

02/10/2022 - 08:36

Bạo loạn trên sân bóng ở Indonesia làm 127 người thiệt mạng

Kênh CNN Indonesia ngày 2-10 đưa tin một sự cố bạo loạn khủng khiếp đã xảy ra trong trận đấu giữa Arema FC với Persebaya Surabaya ở Giải vô địch Indonesia khiến 127 người thiệt mạng, bao gồm cảnh sát và người hâm mộ.

Vụ bạo loạn khủng khiếp trên sân Kanjuruhan khiến 127 người thiệt mạng - Ảnh: CNN

Được biết trận đấu trên diễn ra trên sân Kanjuruhan, đội khách Persebaya Surabaya đã giành chiến thắng 3-2 trước chủ nhà Arema FC. 

Do không thể chấp nhận được thất bại nên các cổ động viên chủ nhà đã nổi loạn lao xuống sân, nhảy qua hàng rào và tấn công cả cảnh sát. Lực lượng an ninh cũng có vẻ choáng ngợp trước tình trạng hỗn loạn. Cuối cùng, lực lượng an ninh đã bắn hơi cay vào đám đông người hâm mộ. 

Hậu quả của vụ bạo loạn đã cướp đi mạng sống của 127 người, trong đó có 2 cảnh sát Indonesia. Tổng Thanh tra Cảnh sát Nico Afinta cho biết: "Trong vụ việc này, 127 người đã chết, trong đó có hai người là thành viên của Cảnh sát quốc gia". 

CLB Arema FC đã gửi lời chia buồn: "Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc về thảm họa ở Kanjuruhan. Ban quản lý Arema FC cũng chịu trách nhiệm xử lý các nạn nhân, cả những người đã chết và những người bị thương". 

Chủ tịch PSSI, Mochamad Iriawan cũng cho biết: "PSSI lấy làm tiếc về hành động của những người hâm mộ Arema FC tại sân vận động Kanjuruhan. Chúng tôi rất tiếc và gửi lời xin lỗi tới gia đình các nạn nhân và tất cả các bên về vụ việc này. PSSI đã ngay lập tức thành lập một nhóm điều tra". /.

Theo TTO

Chia sẻ bài viết