Tiếng Việt | English

06/05/2022 - 09:54

Cải thiện kinh tế nhờ trồng rau thủy canh

Tận dụng lợi thế về điều kiện diện tích, nguồn nước ổn định cũng như kỹ thuật canh tác, anh Đinh Văn Phúc (ấp 3, xã Long Thuận, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) mạnh dạn đầu tư hệ thống nhà lưới, hệ thống tưới và lọc nước để đầu tư trồng 300m2 rau thủy canh, bước đầu có đầu ra ổn định.

Anh Đinh Văn Phúc mạnh dạn đầu tư hơn 300m2 nhà lưới trồng vườn rau thủy canh đầu tiên ở xã Long ThuậnAnh Đinh Văn Phúc mạnh dạn đầu tư hơn 300m2 nhà lưới trồng vườn rau thủy canh đầu tiên ở xã Long Thuận

Anh Phúc chia sẻ: “Trải qua nhiều nghề nhưng từ sau đợt dịch Covid-19 bùng phát, tôi nhận thấy nhu cầu sử dụng rau sạch của người dân ngày càng nhiều. Sau khi được con gái (kỹ sư nông nghiệp) khuyến khích và được sự hỗ trợ của Hội Nông dân Việt Nam (HNDVN) huyện và xã, tôi quyết định đầu tư trồng rau thủy canh”.

Anh Phúc đầu tư 2 hệ thống lọc từ nguồn nước sinh hoạt để trồng rau và hệ thống tưới tự động, có hẹn giờ nên ít tốn công chăm sóc. Đồng thời, anh đầu tư 2 dãy nhà lưới: 1 dãy chuyên ươm giống và 1 dãy trồng rau thương phẩm. Chị Nguyễn Thị Dung - vợ anh Phúc phấn khởi: “Rau trồng có nhiều loại khác nhau, được cung cấp cho Khu công nghiệp Hòa Bình (huyện Thủ Thừa) và tiêu thụ tại chợ truyền thống Bà Mía, xã Mỹ Lạc. Khách hàng chủ yếu là người dân địa phương và người quen ở TP.HCM, bạn hàng trên Zalo, Facebook,...”.

Anh Phúc chia sẻ thêm: “Hiện nay, rau trồng được tiêu thụ hết. Tôi dự định tiếp tục đầu tư và đẩy mạnh liên kết tiêu thụ sản phẩm; đồng thời, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật trồng rau cho người dân”.

Chủ tịch HNDVN xã Long Thuận - Nguyễn Hữu Trực cho biết: “Anh Phúc là một trong những hội viên tiên phong trồng rau thủy canh, bước đầu mang hiệu quả kinh tế. Sắp tới, HNDVN xã phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tạo điều kiện cho nông dân tham quan mô hình trồng rau thủy canh tại huyện Cần Đước và mở lớp kỹ thuật trồng rau thủy canh cho hội viên, nông dân”.

Ngoài phát triển kinh tế gia đình, anh Phúc còn tích cực tham gia công tác xã hội tại địa phương. Anh vận động người dân hiến đất mở rộng đường và xây cầu giao thông nông thôn, đóng góp cho phong trào Đền ơn đáp nghĩa và hỗ trợ người nghèo. Nhiều năm liền, anh được nhận bằng khen của UBND tỉnh là nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi./.

Mộc Lâm

Chia sẻ bài viết