Tiếng Việt | English

02/04/2023 - 14:51

CẢNH BÁO: Bệnh viện Chợ Rẫy lại bị giả giấy nhập viện

Một thanh niên đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy trình giấy nhập viện giả với đề nghị nhân viên y tế kiểm tra thông tin bệnh nhân.

Thạc sĩ Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), cho biết đơn vị vừa phát hiện một trường hợp giả giấy nhập viện của bệnh viện với mục đích tìm thông tin bệnh nhân.

Thông tin trong giấy nhập viện đều là giả mạo

Theo đó, một thanh niên đã đến trực tiếp Phòng Công tác xã hội của bệnh viện trình giấy nhập viện của bệnh nhân tên Ngô Văn Hải (45 tuổi, địa chỉ tại Cà Mau) với chẩn đoán chấn thương sọ não, đa chấn thương. Trên tờ giấy còn có con dấu và chữ ký của Trưởng Khoa Chỉnh hình. Tuy nhiên, những thông tin này đều không chính xác.

"Chúng tôi nhận thấy đó là giấy giả mạo vì bệnh viện không có giấy nhập viện này. Các thông tin trên giấy nhìn là biết giả mạo bởi từ thông tin đơn vị chủ quản đến các thông tin của bảo hiểm y tế. Đặc biệt, ô chữ ký của "giám đốc bệnh viện" lại được một trưởng khoa ký thay. Dù biết là giả mạo nhưng chúng tôi vẫn kiểm tra nhưng không có bệnh nhân này" - ông Hiển nói.

Theo ông Hiển, sau khi đưa giấy nhập viện giả hỏi thông tin người đàn ông đã rời đi nhanh chóng do đó vẫn chưa xác định được mục đích sử dụng giấy nhập viện giả. "Đơn vị đã thông báo cho toàn thể nhân viên, nếu thấy trường hợp tương tự phải báo cáo ngay" - ông Hiển lưu ý.

Cách đây vài ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng có cảnh báo về việc fanpage bệnh viện bị mạo danh nhái thương hiệu để hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ không an toàn. Không chỉ vậy, trước đó, Bệnh viện Chợ Rẫy liên tiếp gặp các trường giả mạo để lừa bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Gần đây nhất là vụ việc hàng loạt phụ huynh có con em đang trong độ tuổi đi học, bất ngờ được gọi điện tự xưng là nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy hoặc giáo viên của trường mà học sinh đang học báo con đang phải nhập viện cấp cứu gấp cần chuyển tiền để điều trị. Hậu quả khiến nhiều phụ huynh mất tiền.

Hải Yến/nld.com.vn

Chia sẻ bài viết