Tiếng Việt | English

16/05/2024 - 16:29

Đảng viên binh nhì tiêu biểu

Binh nhì Đặng Thanh Phước cùng đồng đội sẵn sàng bước vào cuộc kiểm tra “3 tiếng nổ” khóa huấn luyện chiến sĩ mới

“Vừa có kiến thức, vừa tích cực, gương mẫu, đoàn kết cùng tinh thần chủ động khắc phục khó khăn, binh nhì Đặng Thanh Phước đạt thành tích tốt trong học tập, rèn luyện những tháng đầu của khóa huấn luyện chiến sĩ mới. Binh nhì Đặng Thanh Phước là tấm gương đảng viên, chiến sĩ tiêu biểu của đơn vị trong phong trào thi đua Quyết thắng lập công dâng Bác nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người” - Đại úy Nguyễn Văn Mẫn - Tiểu đoàn phó Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 738, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An, nhận xét về chiến sĩ Đặng Thanh Phước

Binh nhì Đặng Thanh Phước tốt nghiệp đại học chuyên ngành Luật với tấm bằng loại giỏi và vinh dự được kết nạp vào Đảng khi còn là sinh viên. Sau đó, Thanh Phước tiếp tục học thạc sĩ chuyên ngành Luật Dân sự tại Đại học Luật TP.HCM. Nhưng chàng trai Đặng Thanh Phước, quê hương xã Phước Tân Hưng, huyện Châu Thành gác lại ước mơ giảng đường, viết đơn tình nguyện nhập ngũ với suy nghĩ “đi bộ đội có giới hạn thời gian, độ tuổi; còn việc học thì suốt cả đời”.

Vào quân ngũ, binh nhì Đặng Thanh Phước đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ, nhất là việc khó. Trên thao trường, Thanh Phước tập trung tiếp thu hướng dẫn của cán bộ huấn luyện và vận dụng thuần thục từng động tác huấn luyện ngắm bắn súng, huấn luyện tiến công tiêu diệt mục tiêu,... Ngoài trang bị kiến thức quân sự, chính trị cho bản thân, Thanh Phước còn tích cực trao đổi, tận tình chia sẻ, kèm cặp những đồng đội chưa tiếp thu kịp. Không những vậy, binh nhì Đặng Thanh Phước cùng tiểu đội, trung đội, đại đội thực hiện hiệu quả mô hình tổ học tập “3 người”, góp phần dìu dắt những chiến sĩ cá biệt tiến bộ trong học tập và rèn luyện cũng như nâng cao ý thức tự giác trong thực hiện nhiệm vụ.

Binh nhì Đặng Thanh Phước chia sẻ: “Qua học tập, rèn luyện, tôi trưởng thành hơn, có tính kỷ luật. Là đảng viên, tôi không ngừng học tập và làm theo gương Bác, gương mẫu, vượt khó, giúp đỡ đồng đội cùng tiến bộ là cảm thấy vui. Tôi vinh dự được cấp trên chọn báo cáo điển hình tiên tiến tại Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2019-2024. Đó là động lực để tôi phấn đấu nhiều hơn nữa”.

Hòa đồng, chân thành nên Thanh Phước được đồng đội tin tưởng chia sẻ. Binh nhì Nguyễn Hữu Phước - Tiểu đội 5, Trung đội 10, Đại đội 3, Tiểu đoàn Bộ binh 1, bày tỏ: “Tôi rất cảm phục quá trình học tập, rèn luyện cũng như sự hòa đồng, hay giúp đỡ đồng đội của đồng chí Thanh Phước. Không những tôi mà các đồng chí khác cũng thường được đồng chí Thanh Phước hướng dẫn các động tác, cùng nhau ôn bài. Đồng chí Thanh Phước là tấm gương để chúng tôi noi theo, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Khi vào quân đội, binh nhì Đặng Thanh Phước tích cực rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe; tích cực trong phong trào tăng gia sản xuất của đơn vị; là hạt nhân trong phong trào Đoàn tham gia giao lưu cùng các chi đoàn kết nghĩa.

Với kiến thức, trách nhiệm và sự phấn đấu không ngừng, binh nhì Đặng Thanh Phước xây dựng được niềm tin, tình cảm với chỉ huy và đồng đội. Dù con đường quân ngũ phía trước còn nhiều thử thách nhưng với tinh thần ấy, đảng viên, binh nhì Đặng Thanh Phước sẽ luôn vững bước./.

Trung đoàn 738 tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” khóa huấn luyện chiến sĩ mới, binh nhì Đặng Thanh Phước đạt kết quả trong các nội dung, vinh dự được chỉ huy trao tặng Hoa hồng bắn giỏi.

Thùy Trang

Chia sẻ bài viết