Tiếng Việt | English

17/10/2022 - 16:33

Đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” năm 2022  

Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” năm 2022 được tổ chức từ ngày 16 đến 23/10 với chủ đề “Thực hiện dinh dưỡng hợp lý vì một Việt Nam khỏe mạnh, phát triển toàn diện”.

Các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, tầm quan trọng của dinh dưỡng hợp lý

Hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” năm 2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của dinh dưỡng hợp lý; tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, góp phần phòng, chống dịch bệnh; thực hiện dinh dưỡng lành mạnh, tăng cường vận động thể lực để phòng, chống thừa cân béo phì và các bệnh không lây nhiễm.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh các hoạt động truyền thông bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành cho người dân về dinh dưỡng hợp lý, lựa chọn và chế biến thực phẩm, khuyến khích thực hiện lối sống năng động, lành mạnh.

Đồng thời, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để thực hiện tốt các hoạt động truyền thông trong Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển”. Đặc biệt, lưu ý những đối tượng dễ bị tổn thương như người cao tuổi, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, bà mẹ đang cho con bú và những hộ gia đình khó khăn; bám sát chủ đề và các thông điệp chính của Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” để xây dựng nội dung truyền thông phù hợp với tình hình cụ thể tại địa phương.

Các thông điệp truyền thông chính trong Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” năm 2022 là:

1. Sử dụng đa dạng, phối hợp các loại thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày; ưu tiên lựa chọn các loại thực phẩm theo mùa sẵn có tại địa phương;

2. Tăng cường tiêu thụ các loại rau, củ, trái cây; các thực phẩm giàu chất xơ, giàu vi chất dinh dưỡng;

3. Hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường ngọt, muối, chất béo; tăng cường hoạt động thể lực phù hợp với lứa tuổi để góp phần phòng, chống thừa cân béo phì và các bệnh không lây nhiễm;

4. Nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ tối ưu trong 1.000 ngày đầu đời giúp trẻ phát triển toàn diện cả tầm vóc và trí tuệ;

5. Thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm; đọc kỹ nhãn mác và các thông tin dinh dưỡng trên bao bì sản phẩm trước khi mua và sử dụng.

Mọi người đều có quyền bình đẳng để có được bữa ăn dinh dưỡng hợp lý, lành mạnh!

Huỳnh Hương

Chia sẻ bài viết