Tiếng Việt | English

09/02/2023 - 09:26

Đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng

Để kích cầu tiêu dùng cho thị trường sau tết, hầu hết các siêu thị, cửa hàng đều đưa ra nhiều chương trình khuyến mại, ưu đãi, tặng quà đầu năm khi khách hàng đến tham quan, mua sắm.

Nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại được các siêu thị điện máy áp dụng để kích cầu tiêu dùng sau tết

Ngay từ sau tết, nhiều cửa hàng quần áo trẻ em trên địa bàn tỉnh đã thực hiện chương trình khuyến mại giảm giá từ 30-50% cho tất cả mặt hàng. Theo một số chủ cửa hàng, sau tết sức mua chậm nên họ giảm giá một số mặt hàng, vừa để kích cầu sức mua, vừa giải phóng hàng tồn để nhập hàng mới.

Đối với các siêu thị điện máy, điện thoại,... nhiều chương trình khuyến mại sau tết được tung ra với quy mô và chất lượng không thua kém trước tết. Nhiều sản phẩm giảm giá từ vài trăm ngàn đến 1 triệu đồng, kèm theo đó là quà tặng. Ghi nhận tại Điện Máy Xanh (xã Lạc Tấn, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An) ngay từ ngày khai trương sau tết, siêu thị thực hiện nhiều chương trình khuyến mại nhằm kích cầu sức mua. Ngoài ra, để thu hút khách mua hàng, các siêu thị còn có những chương trình hỗ trợ như trả góp lãi suất 0%, hay trả trước 0 đồng, giảm giá khi đặt hàng online, lắp đặt miễn phí,...

Chị Nguyễn Mỹ Hạnh (xã Lạc Tấn, huyện Tân Trụ) cho biết: “Sau tết, các siêu thị điện máy thường có chương trình khuyến mại và nhiều mặt hàng giảm giá nên tôi thường chọn mua các thiết bị điện, điện tử cho gia đình vào dịp này. Đồng thời, tôi chọn mua hàng ở những siêu thị uy tín, có chính sách chăm sóc khách hàng tốt để nếu chẳng may thiết bị bị lỗi hay hư hỏng thì có thể đổi, trả mà không mất thêm phí”.

Nhiều chương trình giảm giá, khuyến mại giúp người tiêu dùng có thêm cơ hội mua những sản phẩm với giá phù hợp, kèm theo đó là chế độ hậu mãi tốt. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm giảm giá, khuyến mại sâu nhằm tránh rơi vào cảnh mua phải hàng sắp hết hạn sử dụng, không bảo đảm chất lượng; nên chọn hàng hóa có thương hiệu và mua tại các cửa hàng uy tín.

Cùng với đó, các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường và xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại, kinh doanh hàng kém chất lượng, giả mẫu mã, cố tình nâng giá, giảm giá vượt mức theo quy định nhằm tạo môi trường kinh doanh lành mạnh và giúp người tiêu dùng tiếp cận hàng hóa chất lượng, an toàn./.

Minh Tuệ

Chia sẻ bài viết