Tiếng Việt | English

11/08/2015 - 15:03

Đêm nhạc “Sau mưa lũ” của Mỹ Linh, Huy Tuấn thu về hơn 8 tỉ đồng

Đêm nhạc “Sau mưa lũ” do ban nhạc Anh Em và Mỹ Linh khởi xướng, cùng sự tham gia của nhiều ngôi sao ca nhạc đã thu về 8 tỷ 170 triệu đồng.

Sau trận lũ lịch sử ở Quảng Ninh và Điện Biên, nhạc sỹ Huy Tuấn – một người con của vùng Mỏ Quảng Ninh đã cùng nhạc sỹ Anh Quân, ca sỹ Mỹ Linh khởi xướng tổ chức một đêm nhạc thiện nguyện nhằm quyên góp tiền ủng hộ đồng bào vùng lũ ở Quảng Ninh và Điện Biên.

Ý tưởng này được rất nhiều nghệ sỹ ủng hộ nhiệt tình và tham gia miễn phí như NSND Quang Thọ, ca sỹ Trang Nhung, Ngọc Anh, Hoàng Tùng, Tấn Minh, Tùng Dương, Ngọc Khuê, Tân Nhàn, Đinh Mạnh Ninh, Vũ Thắng Lợi, Dương Hoàng Yến, Thuỳ Chi, Tạ Quang Thắng, nhóm O-Plus, MC Thảo Vân, MC Diễm Quỳnh… Nhiều nghệ sĩ còn hủy chương trình bình thường để nhận lời tham gia “Sau mưa lũ”.

Ca sĩ Mỹ Linh

Đêm nhạc đã diễn ra trong không khí ấm áp, lan tỏa tình người vào tối 10/8 tại Hà Nội. Mở màn là ca khúc “Cơn bão” (Hồng Kiên) và kết thúc chương trình là “Hoà nhịp con tim” (Huy Tuấn), với thông điệp: “Hãy coi tai hoạ của thiên nhiên là những thử thách để chúng ta cùng nhau đoàn kết, nắm tay nhau vững bước vượt qua, để sống tốt đẹp hơn và cùng bảo vệ hành tinh xanh cho một tương lai tươi đẹp”.

Ngoài ra, những ca khúc như “Tôi là người thợ Mỏ”, “Tình ca người thợ Mỏ” (Hoàng Vân), “Về quê” (Phó Đức Phương)... như những lời động viên trực tiếp gửi đến bà con vùng Mỏ Quảng Ninh mau chóng vượt qua cơn lũ lịch sử để ổn định cuộc sống, cũng như những gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ ở Điện Biên vừa qua.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình

“Sau mưa lũ” mặc dù là đêm nhạc từ thiện, nhưng lại được biên tập, dàn dựng, tập luyện, đầu tư âm thanh, ánh sáng để trở thành một đêm nghệ thuật chất lượng cao.

Đạo diễn Việt Tú chia sẻ: “Lâu nay, người ta cứ quen với cách làm các đêm nhạc từ thiện, đó là ca sỹ xếp hàng ra hát, vì thế chúng tôi muốn làm khác đi. Đó là tổ chức một đêm nhạc mang tính nghệ thuật đúng nghĩa, được đầu tư, biên tập, dàn dựng, tập luyện bài bản, có ý tưởng xuyên suốt và các ca khúc cũng phải nằm trong ý tưởng đó. Chúng tôi muốn khán giả đến với Sau mưa lũ ngoài tình cảm chân thành muốn được chia sẻ với đồng bào vùng lũ, họ còn được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đặc sắc”.

Sau đêm nhạc, BTC đã quyên góp được tổng cộng 8 tỷ 170 triệu để giúp những gia đình bị thiệt hại nặng nề cả người và của trong trận lũ lịch sử vừa qua.

Nhạc sỹ Huy Tuấn cho biết: “Với số tiền hơn 8 tỉ đồng, chúng tôi dành một phần để hỗ trợ những gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ vừa qua, số còn lại, chúng tôi sẽ xây những ngôi trường “đặc biệt”, tức là nó sẽ chịu đựng tốt nhất những cơn bão, lũ để các em học sinh ở vùng cao (Điện Biên), vùng sâu vùng xa (Quảng Ninh) sẽ luôn có ngôi trường vững chãi, không chỉ là nơi học tập mà có thể là điểm tựa để các em trú ngụ mỗi khi bão, lũ về. Chúng tôi sẽ nhờ những kiến trúc sư giỏi, thông thạo trong việc xây dựng các công trình phù hợp với đặc điểm địa chất, khí hậu của các địa phương để có thể xây những ngôi trường tốt nhất cho các em học sinh ở Quảng Ninh và Điện Biên”./.

Thiếu Anh/VOV.VN 

Chia sẻ bài viết