Tiếng Việt | English

28/07/2015 - 14:19

Quảng Ninh: Hủy tất cả các cuộc họp, dốc sức phòng chống mưa lũ lịch sử

Sáng 28/7, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã yêu cầu các sở, ban ngành, các địa phương trong tỉnh dừng tất cả các cuộc họp, dốc toàn bộ lực lượng tập trung cho công tác ứng phó với cơn mưa lũ lớn nhất lịch sử trong vòng 40 năm qua đang gây thiệt hại lớn cho tỉnh.

 

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm một người phụ nữ khoảng 60 tuổi bị nước lũ cuốn xuống cống thoát nước tại ngõ 11, phường Hồng Hà, Hạ Long. Ảnh: Nguyễn Hoàng-TTXVN

Trực tiếp đi xuống các điểm thiệt hại nặng nề do mưa lũ như Cao Thắng, Bãi Cháy, Mông Dương..., Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh chỉ đạo các địa phương sử dụng ngay nguồn ngân sách của địa phương mình hỗ trợ khẩn cấp cho các gia đình bị thiệt hại.

Ông Nguyễn Văn Đọc đã yêu cầu tất cả lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan và địa phương các huyện, thị, thành phố gấp rút tổ chức các đoàn công tác xuống cơ sở, những nơi xảy ra thiệt hại do mưa lũ để giúp đỡ người dân bị nạn.

Sáng 28/7, các lực lượng vũ trang của tỉnh đã điều động phương tiện như xe lội nước, xe chữa cháy triển khai gấp các biện pháp cứu hộ người dân.

Tại thành phố Hạ Long đến 10 giờ ngày 28/7 đã có 9 người chết và mất tích. Công tác cứu hộ vẫn đang được các lực lượng chức năng tiến hành khẩn trương. Liên quan đến ba dãy nhà vừa bị sập đổ vào rạng sáng 28/7 tại phường Cao Thắng, lực lượng chức năng đã cứu hộ thành công được cháu bé và đưa đi cấp cứu. Còn lại 6 người nữa đang mắc kẹt trong đống đổ nát, lực lượng chức năng đang dồn hết sức để cứu hộ.

Hiện mưa lớn vẫn tiếp tục, khiến công tác cứu hộ của các lực lượng chức năng gặp không ít khó khăn./.

Văn Đức (TTXVN)/Tin tức

Chia sẻ bài viết