Học thể dục vừa mệt, vừa chán!
Thể dục là môn tôi không thích vì vừa mệt, vừa chán! Trường tôi là trường bán trú nên môn Thể dục thường được xếp vào buổi trưa, chiều.
Mỗi lần tới tiết Thể dục, tôi đều cảm thấy mệt mỏi vì phải học trong điều kiện nắng nóng. Tôi cảm thấy, việc học thể dục chỉ để cho có vì nhà trường không đủ cơ sở vật chất để tổ chức môn học này phong phú hơn.
Theo tôi, để môn Thể dục hấp dẫn, mỗi trường cần phải có một sân đa năng để học sinh có nhiều môn lựa chọn. Hiện tại, một tiết học Thể dục của chúng tôi đơn điệu chỉ có đánh cầu rồi chạy bộ. Dù thầy dạy thể dục của tôi rất vui tính và nhiệt tình nhưng tôi vẫn muốn môn Thể dục ngày một hấp dẫn hơn nữa.
Phương Nhi

Môn thể dục cần đa dạng
Trong các môn học ở trường, môn giúp ta rèn luyện sức khỏe đó chính là môn Thể dục. Tôi học lớp 6 nên giờ thể dục rơi vào buổi sáng. Vì trường tôi có diện tích không lớn nên môn Thể dục thường không được phong phú.
Vì thế, tôi mơ ước trường tôi có thêm những phòng chức năng riêng dành cho môn Thể dục để học sinh có điều kiện rèn luyện sức khỏe được tốt hơn. Nội dung dạy môn Thể dục cũng cần phong phú.
Nhà trường phải đưa nhiều môn giúp tăng chiều cao hay nâng sức khỏe cho học sinh như: Bóng rổ, bóng đá, bơi,… Nếu được như thế, tôi tin chắc rằng, bạn nào cũng yêu thích môn Thể dục, chứ không coi Thể dục là môn phụ mà học qua loa như hiện nay.
Chế Anh
Để môn thể dục thu hút học sinh
Nhiều bạn hiện nay rất thích học môn Thể dục. Dù vậy, cũng có một số bạn tỏ ra chán nản khi học môn này. Nguyên nhân dẫn đến sự chán nản đó là do cơ sở vật chất dành cho môn học vận động này không được bảo đảm, không đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của học sinh.
Đến giờ thể dục, chúng tôi chỉ ra khởi động vài động tác, nhảy vài bước là đã hết tiết học. Với những bạn yêu thể thao, tiết học như thế thật sự là buồn chán, làm giảm niềm say mê của các bạn dành cho môn học này.
Theo tôi được biết, những tài năng thể thao ở nước ngoài thường được phát hiện từ trong nhà trường. Nhưng với điều kiện nước ta như hiện nay, môn Thể dục trong nhà trường không thể giúp cho các bạn phát huy hết khả năng của mình. Tôi mong rằng, điều ấy sẽ sớm được cải thiện để Thể dục thật sự là môn học thu hút nhiều học sinh.
Hồng Vân
Đừng xem môn thể dục là môn phụ
Trong tất cả các môn học, tôi thích nhất là môn Thể dục vì tôi được thư giãn đầu óc và có điều kiện rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, đó là cách suy nghĩ của tôi chứ không phải của tất cả các bạn học sinh.
Tôi thấy, có nhiều bạn rất lười học Thể dục. Mỗi khi thầy kêu chạy vòng sân trường là các bạn ấy viện mọi lý do để miễn chạy. Tôi nghĩ, do học sinh ngày nay học quá nhiều nên phần lớn các bạn đều dành thời gian, tâm trí cho các môn học văn hóa mà quên đi việc rèn luyện thân thể.
Bác Hồ từng nói: “Một trí tuệ minh mẫn trong một cơ thể cường tráng” để nói lên tầm quan trọng của việc rèn luyện sức khỏe. Vì thế, chúng ta cần có sự phân bổ thời gian hợp lý để tham gia thể thao nâng cao sức khỏe mà môn Thể dục hàng tuần là một trong những môn giúp học sinh thực hiện điều đó. Cho nên, học sinh chúng ta đừng xem Thể dục là môn phụ nhé, mà hãy học hết mình để sức khỏe của mình ngày càng được nâng lên./.
Hồng Phấn