Tiếng Việt | English

22/03/2023 - 09:59

Giá vàng hôm nay 22/3: Lao dốc khi Mỹ tăng cường bảo vệ người gửi tiền

Giá vàng hôm nay giảm mạnh khi những lo ngại khủng hoảng tài chính ở Mỹ giảm bớt, các nhà đầu tư tập trung vào cuộc họp chính sách tiền tệ của Mỹ kéo dài từ ngày 22-3 đến rạng sáng 23-3

Giá vàng hôm nay của thế giới giảm một mạch 40 USD xuống còn 1.943 USD/ounce lúc 6 giờ ngày 22-3

Diễn biến mới nhất trong cuộc khủng hoảng ngân hàng tại Mỹ là Bộ trưởng Tài chính - bà Janet Yellen tuyên bố có thể cần nhiều hành động hơn để bảo vệ những người gửi tiền.

"Sự can thiệp của chúng tôi là cần thiết để bảo vệ hệ thống ngân hàng. Các hành động tương tự có thể được đảm bảo nếu các tổ chức nhỏ hơn gặp phải tình trạng rút tiền gửi gây nguy cơ lây lan" - Janet Yellen phát biểu tại một hội nghị của Hiệp hội Ngân hàng Mỹ ở Washington.

Lập tức, giới đầu tư gần như tiêu tan những lo ngại về khủng hoảng tài chính. Nhiều người đã ngưng việc nắm giữ vàng. Giá vàng thế giới đêm qua giảm mạnh hàng chục USD/ounce.

Mặt khác, giá vàng hôm nay gánh thêm áp lực chốt lời do nhà đầu tư lo ngại rủi ro trước quyết định xu hướng lãi suất Mỹ vào rạng sáng 23-3.

Giao dịch trên thị trường cho thấy sau khi Mỹ thông báo tăng cường các biện pháp chống khủng hoảng ngân hàng, chứng khoán Mỹ và châu Âu có phiên thứ 2 liên tiếp tăng điểm. Điều này đồng nghĩa tiền chảy vào thị trường vàng rất ít. Giá vàng thế giới có thể đi xuống bất cứ lúc nào.

Thế nên khi vàng giao dịch trong vùng 1.983 USD/ounce, giới đầu cơ đã bán ra thu về lợi nhuận. Giá vàng hôm nay của thế giới giảm một mạch 40 USD xuống còn 1.943 USD/ounce lúc 6 giờ ngày 22-3.

Trước đó, tại Việt Nam, do từ 6 giờ đến 17 giờ ngày 21-3, giá vàng thế giới còn đừng ở mức cao, cộng với sức mua trong nước khởi sắc nên giá vàng SJC tăng 200.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 67,6 triệu đồng/lượng.

Theo Thy Thơ/NLĐ

Chia sẻ bài viết