Tiếng Việt | English

20/10/2022 - 09:39

Giải thưởng mới dành cho những sáng kiến giáo dục toàn cầu

T4 Education thành lập trong thời gian đại dịch COVID-19 hoành hành, tập hợp các giáo viên từ mọi nơi trên thế giới, thông qua một diễn đàn trực tuyến cung cấp các công cụ và sáng kiến giáo dục.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Các trường học tại Scotland (Anh), Uganda, Chile, Philippines và Mỹ đã vinh dự được nhận những giải thưởng thuộc nhóm "World’s Best School Prizes" (tạm dịch: Các giải thưởng dành cho những trường học tốt nhất thế giới).

Giải thưởng của Tổ chức hợp tác giáo dục toàn cầu T4 Education nhằm nêu gương những hành động, chương trình và dự án góp phần cải thiện giáo dục trên toàn thế giới.

Theo đó, 5 trường học tại các nước kể trên cùng chia sẻ phần thưởng 250.000 USD với những sáng kiến hỗ trợ học sinh và các cộng đồng địa phương, đặc biệt là trong thời gian đại dịch COVID-19 hoành hành. Trường Dunoon Grammar ở Scotland giành giải thưởng trong lĩnh vực hợp tác cộng đồng với các khóa đào tạo các ngành nghề chủ yếu phụ thuộc vào kỹ năng như du lịch, thiết kế, nghiên cứu biển.

Trường Escuela Emilia Lascar ở Penaflor, Chile giành giải thưởng sáng tạo với Chương trình truyền hình Emilia TV nói về các vấn đề từ sức khỏe tâm thần tới nhận biết giới tính. Trường Trung học quốc gia Bonuan Buquig ở Dagupan, Philippines nhận giải thưởng vì môi trường nhờ dự án khôi phục hệ sinh thái các rừng đước và môi sinh cho các loài cá.

Trong khi đó, với 2 lớp học, dạy 450 học sinh, dự án Wakadogo ở miền Bắc Uganda đã giành giải vượt qua nghịch cảnh sau khi người dân địa phương hiến đất, nâng cấp đường xá và trồng rau để cung cấp các bữa ăn tại trường cho học sinh ở vùng đất vẫn còn chịu ảnh hưởng của xung đột. Trường Trung học Curie Metropolitan ở Chicago, Illinois, nhận được giải thưởng vì cuộc sống khỏe mạnh nhờ cung cấp chương trình nghệ thuật cho sinh viên, chủ yếu là các nhóm thiểu số, kết hợp các dịch vụ chăm sóc y tế.

Trong thông báo mới, T4 Education và nhà sáng lập giải thưởng Vikas Pota cho rằng có quá nhiều trẻ em vẫn đang bị bỏ lại phía sau do ảnh hưởng của COVID-19. Chính phủ các nước cần hành động khẩn cấp để giải quyết cuộc khủng hoảng giáo dục hậu đại dịch.

Tuyên bố cho rằng bước đầu tiên, các chính phủ hãy lắng nghe những chia sẻ, hiểu biết và kinh nghiệm có bên trong mỗi mái trường, từ những người trực tiếp làm công việc giáo dục vì họ hiểu hơn ai hết những điều cần thay đổi để tốt lên.

T4 Education thành lập trong thời gian đại dịch COVID-19 hoành hành, tập hợp ác giáo viên từ mọi nơi trên thế giới, thông qua một diễn đàn trực tuyến cung cấp các công cụ và sáng kiến giáo dục./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết