Tiếng Việt | English

05/08/2022 - 10:01

Hướng tới sự kiện đặc biệt về Văn hóa - Du lịch năm 2022

Trong tuần này, nhiều cuộc họp đã diễn ra để chuẩn bị chu đáo cho công tác tổ chức, triển khai, thực hiện Tuần Văn hóa - Du lịch (VH - DL) tỉnh Long An năm 2022. Đây là lần đầu tiên tỉnh Long An tổ chức sự kiện lớn về VH - DL nhằm tăng cường quảng bá, xúc tiến tiềm năng, thế mạnh trên lĩnh vực này, góp phần phát triển KT - XH.

Đến nay, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út đã ký Kế hoạch số 2172/KH-UBND, ngày 12/7/2022 Kế hoạch tổng thể tổ chức Tuần VH -DL tỉnh Long An năm 2022 với nguồn kinh phí chủ yếu từ xã hội hóa. Tỉnh cũng thành lập và phân công nhiệm vụ các tiểu ban tổ chức Tuần VH - DL tỉnh. Tiểu ban Tài chính và vận động tài trợ, Tiểu ban lễ tân, khánh tiết, hậu cần, truyền thông và an ninh, trật tự phục vụ Tuần VH - DL đã họp, phân công trách nhiệm cụ thể cho các ngành thành viên. Một hoạt động lớn, một không phí hân hoan, phấn khởi kỷ niệm 55 năm Long An được phong tặng danh hiệu “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc” (17/9/1967 - 17/9/2022) đã lan tỏa trong hệ thống chính trị và sẽ trở thành sự kiện đặc biệt trong thời gian tới.

Hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động tổ chức Tuần VH - DL tỉnh Long An năm 2022 đã bắt đầu. Đó là họp báo giới thiệu và công bố cuộc thi Hoa khôi sông Vàm 2022 do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp Công ty TNHH Universe Media Vietnam tổ chức. Cuộc thi Hoa khôi sông Vàm được “nâng cấp” từ Hội thi Duyên dáng sông Vàm của tỉnh nhưng mở rộng hơn rất nhiều về quy mô, tầm vóc góp phần tạo điểm nhấn, giới thiệu, quảng bá hình ảnh VH, DL và con người Long An. Sức hút cũng đến từ thành phần Ban Giám khảo cuộc thi Hoa khôi sông Vàm 2022 là các người đẹp nổi tiếng, đoạt các danh hiệu danh giá trong các cuộc thi sắc đẹp lớn của cả nước.

Tuần VH - DL tỉnh Long An năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 21/9/2022, dự kiến có các hoạt động: Chương trình khai mạc, bế mạc; Lễ hội đường phố; Cuộc thi Hoa khôi sông Vàm 2022; Lễ hội ẩm thực đường phố, nghề truyền thống kết hợp Hội chợ triển lãm sản phẩm OCOP tỉnh Long An năm 2022; Triển lãm không gian thư pháp và giao lưu đờn ca tài tử; Giao lưu các loại hình nghệ thuật dân tộc; Không gian trò chơi dân gian và trò chơi tuổi thơ miền quê; Tổ chức Famtrip khảo sát, giới thiệu sản phẩm mới, tour DL mới Long An; Hội thảo phát triển DL; Tổ chức giao lưu bóng chuyền giữa Long An và các tỉnh, thành; Tổ chức chạy marathon hưởng ứng Tuần VH - DL tỉnh Long An năm 2022 và các hoạt động truyền thông. Điểm nhấn đặc biệt của Tuần VH - DL tỉnh Long An năm 2022 là Lễ dâng hương kỷ niệm 55 năm Long An được phong tặng danh hiệu “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc”.

Được biết, sự kiện lớn này sẽ thu hút sự tham gia của 22 tỉnh, thành phía Nam và 9 tỉnh, thành miền Trung, Tây Nguyên. Người dân Long An và đông đảo du khách đến với tỉnh Long An sẽ được thưởng thức các chương trình giao lưu, biểu diễn nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ, nghệ thuật dân tộc Khmer, cồng chiêng Tây Nguyên, bài chòi xứ Quảng,...

Tuần VH - DL được tổ chức tại tỉnh nhằm góp phần đưa DL Long An ngày càng phát triển; có đóng góp tích cực vào sự phát triển KT - XH của tỉnh; hòa nhập với xu thế phát triển DL chung của vùng và cả nước. Qua đó, phục hồi, tạo điểm nhấn để phát triển DL năm 2022 gắn với việc gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, tài nguyên thiên nhiên và làng nghề truyền thống của địa phương. Tăng cường và đa dạng hóa các hoạt động kích cầu, quảng bá, xúc tiến về tiềm năng, thế mạnh DL Long An, lan tỏa thông điệp “DL Long An an toàn, thân thiện, hấp dẫn”; qua đó thu hút, huy động các nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng DL; nâng cao nhận thức cộng đồng, khuyến khích, hỗ trợ người dân tham gia phục vụ DL.

Đồng thời, Tuần VH - DL còn tạo điều kiện thuận lợi cho các khu di tích, điểm DL, doanh nghiệp DL, lữ hành, khách sạn, làng nghề truyền thống liên kết, hợp tác phát triển DL và quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến du khách trong và ngoài nước, qua đó góp phần phát triển sự nghiệp DL địa phương./.

Kim Quy

Chia sẻ bài viết