Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Các doanh nghiệp trong tỉnh Long An

Khởi động sản xuất đầu năm

Ngay những ngày đầu năm 2015, mặc dù kinh tế còn những khó khăn chung, nhưng không khí sản xuất, kinh doanh đã diễn ra sôi động ở khắp nơi trên địa bàn tỉnh. Sau những ngày nghỉ Tết Dương lịch vừa qua, công nhân đã trở lại nhà máy làm việc với quyết tâm cao. Nhiều doanh nghiệp đã tăng cường thúc đẩy sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngay từ những tháng đầu năm.

Công nhân Công ty Cổ phần Foodtech đang chế biến cá ngừ đóng hộp xuất khẩu

Theo Tổng Giám đốc Cty Tanimex-LA - Nguyễn Đức Thanh, hiện nay, mặt hàng hạt điều ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Năm 2014, Tanimex-LA gặt hái được nhiều thành công nhất định. Ngoài những sản phẩm truyền thống, Cty còn sản xuất thêm mặt hàng mới là điều wasabi (mù tạt).

Năm 2015, Tanimex-LA phấn đấu tăng sản lượng khoảng 20% so với năm 2014, tập trung đẩy mạnh công nghệ chế biến, xây dựng và mở rộng thị trường trong nước.

Với hơn 600 CN lao động, thu nhập bình quân 5,5 triệu đồng/người/tháng, đội ngũ CN của Cty Tanimex-LA làm việc trong những ngày đầu năm mới với tâm thế rất phấn khởi. Anh Nguyễn Tuấn An - CN Cty cho biết: Những ngày này, tất cả CN trong Cty đều tích cực làm việc. Tại Cty, ngoài các chế độ lương tháng 13 và thưởng tết, CN còn được lãnh đạo quan tâm thăm hỏi, động viên. Đối với những CN có hoàn cảnh khó khăn, Cty còn tặng quà Tết. Năm 2014, Cty đã trích gần 5 tỉ đồng khen thưởng cho CN có thành tích lao động xuất sắc. Dự kiến, mức thưởng năm sau sẽ cao hơn năm trước. Chính vì thế, nhiều năm qua, Cty không bị biến động lao động sau kỳ nghỉ tết.

Tại Cty Cổ phần In Long An (Laprico), với quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch năm 2015, ngay từ những ngày đầu năm, phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh diễn ra rất khẩn trương. Từ đầu tháng 1, gần 150 CN của Cty đã bắt tay vào sản xuất cho các đơn đặt hàng của những tháng đầu năm 2015. Sản phẩm của Cty tập trung vào thị trường trong nước nên được khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như dịch vụ. Năm 2014, sản lượng của Cty đạt 3 tỉ trang in khổ 13x19; doanh thu đạt khoảng 22,2 tỉ đồng. Dự kiến trong năm 2015, Cty sẽ tăng sản lượng so với năm 2014. Cùng với các đơn hàng đã có, Cty phấn đấu vượt kế hoạch, tăng chỉ tiêu sản lượng sản xuất, kinh doanh đề ra khoảng 5%, doanh thu phấn đấu tăng 5% so với kế hoạch đã đề ra.

Chị Trần Thị Bích Thảo - CN Cty Cổ phần In Long An cho biết: “Hiện nay, CN đang "chạy đua" với thời gian để hoàn tất lượng hàng nhằm đáp ứng nhu cầu cho dịp Tết nên không khí sản xuất rất khẩn trương. Ngay từ những ngày đầu năm mới, Ban lãnh đạo Cty phát động tăng năng suất lao động nhằm đạt kế hoạch đề ra trong năm 2015. Trong những ngày đầu năm, tinh thần làm việc của CN rất sôi nổi. Tín hiệu đầu năm như vậy rất đáng phấn khởi. Vì thế, chúng tôi sẽ nỗ lực làm việc góp phần cùng Cty tăng sản lượng hơn 5% theo kế hoạch đã đề ra”.

Như vậy, tuy chỉ mới bước vào những ngày đầu năm mới nhưng một số Cty đã đặt kỳ vọng nhiều vào sự phát triển sản xuất, mở rộng đầu tư và thị trường vào năm 2015. Hy vọng cùng với sự ổn định trong sản xuất và những đơn hàng đang đến với các doanh nghiệp ngay từ đầu năm 2015, đặc biệt là những chính sách ưu đãi, hỗ trợ kịp thời của Nhà nước sẽ là những tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển của các doanh nghiệp trong tỉnh.

 Song Hồng

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích