Tiếng Việt | English

07/01/2021 - 09:41

Lên 'dây cót' từ đầu năm mới

Một năm mới lại đến, năm 2021 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp đối với mọi người, trong đó có các bạn nhỏ. Vì thế, việc lên “dây cót” giữ tinh thần phấn khởi ngay từ đầu năm là điều rất cần thiết để các em giữ được phong độ trong học tập và tìm thấy niềm vui trong cuộc sống.

Ảnh Internet

Mẹ - người “truyền lửa”

Mỗi lần năm mới đến, tôi luôn có cảm giác hân hoan khó tả. Năm mới đến cũng là lúc chúng tôi bắt đầu vào mùa cao điểm thi học kỳ 1. Vừa muốn được vui chơi đón năm mới, vừa muốn đạt kết quả tốt trong kỳ thi nên đôi khi tôi bị “mất cân bằng”. Những lúc đó, mẹ là người “kéo” tôi lại trạng thái bình thường. Mẹ thường hay trò chuyện với tôi, tìm hiểu xem tôi đang nghĩ gì, mong muốn gì. Và tất nhiên, chẳng cần nhiều thời gian, tôi đã “khai” với mẹ tất cả. Khi hiểu được tâm lý của tôi, mẹ sẽ tiếp tục có những “chiêu” tuyệt vời để “kéo” tôi về với thực tế, tập trung vào việc học.

Chính vì thế, tôi không bao giờ mắc phải sai lầm nào đáng tiếc trong các mùa thi vào đầu năm mới. Với tôi, mẹ luôn là người “truyền lửa” tuyệt vời.

Minh Anh

Chỉ “xả” trong ngày nghỉ lễ

Dường như từ khi bước vào cấp 2, tôi không được phép lơ là trong thời khắc chuyển giao năm cũ với năm mới, vì tôi biết, nếu mình “buông” một tí sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong việc học. Đến Tết Dương lịch, tôi chỉ cho mình được “xả” 1 ngày rồi lại bắt tay ngay vào việc ôn tập. Tôi nghĩ, nếu mình lên “dây cót” ngay từ đầu năm, luôn ý thức việc học phải là điều quan trọng nhất thì bản thân sẽ không gặp rắc rối nào trong các kỳ thi. Và như thế, việc học cũng thuận lợi hơn rất nhiều. Tôi nghĩ, nếu chúng ta luôn trong tâm thế sẵn sàng để học thật tốt thì sẽ nhận được kết quả tốt đẹp trong năm mới.

Quang Hùng

Lên "dây cót" cho mình ngay từ đầu năm

Từng lơ là trong việc học và phải nhận những kết quả không tốt, tôi đã rút ra cho mình bài học. Đó chính là hãy động viên bản thân, tự tạo động lực cho mình ngay từ đầu năm mới. Nhiều bạn có suy nghĩ năm mới đến, cứ thoải mái chơi vài ngày rồi hãy tập trung vào việc học, nhưng không phải bạn nào cũng làm được như thế, nhiều bạn cứ để tâm lý “nghỉ vài ngày” mà thành nghỉ vài tuần khiến việc học bị ảnh hưởng. Cho nên, các bạn hãy luôn giữ tinh thần tích cực học tập ngay từ đầu năm, có như vậy mới không bị “hẫng” và xao lãng việc học./.

Đức Quỳnh

Chia sẻ bài viết