Tiếng Việt | English

25/01/2022 - 09:14

Long An đẩy nhanh tiêm vắc-xin phòng Covid-19, bảo đảm phòng dịch Tết Nhâm Dần

Ngày 24/01, UBND tỉnh Long An ban hành công văn 716/UBND-VHXH triển khai thực hiện Công điện số 64/CĐ-TTg ngày 19/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh hoàn thành tiêm vắc-xin phòng Covid-19; bảo đảm an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

UBND tỉnh chỉ đạo triển khai “Thần tốc” và “Thần tốc hơn nữa” trong việc tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và mũi 2 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan chỉ đạo, triển khai “Thần tốc” và “Thần tốc hơn nữa” trong việc tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và mũi 2 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. Đặc biệt chú ý tổ chức tiêm an toàn, thuận lợi cho những người có nguy cơ cao.

Thực hiện nghiêm Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ và Hướng dẫn của Bộ Y tế trong việc quy định và tổ chức thực hiện các biện pháp y tế, hành chính (như xét nghiệm, cách ly…) liên quan tới hoạt động sản xuất kinh doanh, đi lại của người dân bảo đảm tính khoa học, thống nhất trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; không đặt ra những quy định về phòng, chống dịch trái với hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế, của Chính phủ, gây khó khăn không cần thiết cho người dân nhất là trong dịp về quê ăn Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, công nhân, người lao động thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, đặc biệt công tác hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch an toàn, khoa học trong thời gian trước, trong và sau Tết. Chú ý phối hợp với các đoàn thể, doanh nghiệp, cơ quan thông tin để tuyên truyền, vận động toàn xã hội cùng tham gia để đảm bảo Tết an toàn, lành mạnh, ấm cúng và trở lại lao động sau Tết vui khỏe, kiểm soát an toàn, thích ứng linh hoạt, phục hồi và phát triển nhanh, bền vững.

Sở Y tế chủ trì phối hợp các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh, chủ động tham mưu UBND tỉnh các giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả nhất, không để bị động, bất ngờ. Cập nhật, kịp thời hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình thực tiễn, đặc biệt là triển khai thực hiện mô hình cách ly, điều trị và chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại nhà theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 496/UBND-VHXH ngày 18/01/2022. Bảo đảm phân bổ đầy đủ, kịp thời vắc- xin phòng Covid-19 cho các địa phương để hoàn thành mục tiêu, kế hoạch tiêm phòng đã đề ra. Đảm bảo đủ thuốc và tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời các địa phương trong công tác điều trị, không để quá tải hệ thống y tế./.

P.N

Chia sẻ bài viết