Tiếng Việt | English

25/05/2024 - 13:42

Long An tiếp và làm việc với Đoàn Thương vụ Việt Nam và doanh nghiệp Singapore  

Sáng 25/5, tại Văn phòng Khu công nghiệp (KCN) Hựu Thạnh (huyện Đức Hòa), Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư - Trần Văn Tươi chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn Thương vụ Việt Nam và các doanh nghiệp Singapore đến khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh Long An.

Long An tiếp và làm việc với Đoàn Thương vụ Việt Nam và Doanh nghiệp Singapore

Cùng tham gia buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; Phó Tổng giám đốc Tổng công ty IDICO - Phan Văn Chính. Về phía đoàn Thương vụ Việt Nam tại Singapore có Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Singapore - Cao Xuân Thắng.

Tại buổi làm việc, các đại biểu được tìm hiểu về vị trí địa lý, các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Long An. Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An - Trần Văn Tươi cho biết, Long An có một lợi thế hết sức đặc biệt, với vị trí nằm ở giáp TP.HCM và cũng là cửa ngõ Đồng bằng sông Cửu Long, nên trong năm qua thu hút đầu tư đứng trong top 10 cả nước.

Vừa qua, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đứng vị trí thứ 2/63 tỉnh, thành phố trong cả nước, đây là một trong những dấu hiệu hết sức đáng mừng, chính vì xếp hạng này, Long An được rất nhiều nhà đầu tư có cảm tình, và đặc biệt hôm nay tiếp Đoàn Thương vụ Việt Nam cùng các doanh nghiệp Singapore đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh.

Hiện Singapore đang đứng thứ 1 về vốn đầu tư trong khoảng 40 quốc gia và vùng lãnh thổ có hợp tác đầu tư vào tỉnh với 62 dự án, tổng vốn trên 4,2 tỉ USD, chiếm gần 37,5% tổng vốn FDI và rất nhiều dự án đầu tư lớn của Singapore đã đầu tư vào Long An.

Ông hy vọng, Đoàn Thương vụ Việt Nam và các doanh nghiệp Singapore đến tìm hiểu cơ hội đầu tư ở KCN Hựu Thạnh cũng như các KCN khác của Long An sẽ tiếp nhận được nhiều dự án lớn vào Long An. 

Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Singapore - Cao Xuân Thắng và đại diện doanh nghiệp Singapore 

Tại buổi làm việc, 2 bên đã trao đổi, thảo luận 1 số nội dung liên quan đến môi trường đầu tư và mong muốn sau buổi làm việc sẽ tiếp tục mở ra cơ hội để hợp tác phát triển trong thời gian tới.

Thời gian qua, Singapore không chỉ đón nguồn đầu tư nội địa mà còn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Trung Quốc. Các doanh nghiệp Singapore đầu tư vào Long An tập trung chủ yếu các ngành công nghiệp điện, may mặc, chế biến, chế tạo các sản phẩm công nghiệp và sản phẩm nông nghiệp; kinh doanh bất động sản, vận tải hàng hóa, kho bãi, cho thuê nhà xưởng,…

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Sau buổi làm việc, đoàn đến tham quan, khảo sát thực tế một số doanh nghiệp hoạt động tại KCN Hựu Thạnh - Đức Hòa. Được biết, KCN Hựu Thạnh là điểm đến thứ 4 của đoàn trong dịp này để tìm hiểu cơ hội, mở rộng đầu tư vào Việt Nam nói chung, Long An nói riêng./.

Hà Lan  

Chia sẻ bài viết