Tiếng Việt | English

08/02/2024 - 09:05

Mang tết đến với mọi người

Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và công tác an sinh xã hội, mỗi độ tết đến, xuân về, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An tập trung quan tâm, chăm lo tết cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, công nhân, lao động (CNLĐ) và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả vì một cái tết ấm no, hạnh phúc cho mọi người.

Tất bật các hoạt động chăm lo tết

Nhờ các hoạt động chăm lo, gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Mười (ấp 4, xã Mỹ Thạnh, huyện Thủ Thừa) đón tết vui tươi, đủ đầy hơn

Những ngày giáp tết, lối nhỏ vào nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Mười (SN 1930, ngụ ấp 4, xã Mỹ Thạnh, huyện Thủ Thừa) trở nên nhộn nhịp hơn. Các đoàn của địa phương, đơn vị nhận phụng dưỡng đến thăm hỏi sức khỏe, tặng quà cho mẹ nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Hoạt động đó không chỉ mang ý nghĩa về chăm lo vật chất mà còn về tinh thần, nhất là thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân sự hy sinh của 2 liệt sĩ là chồng và con của mẹ. Tuổi cao, trí nhớ suy giảm nên chuyện xưa không còn nhớ rõ nhưng mẹ luôn vui vẻ khi các đoàn đến thăm, chúc tết.

Bà Nguyễn Thị Duyên - con dâu của Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Mười, chia sẻ: “Các đoàn đến thăm, chúc tết, mẹ tôi và gia đình rất vui, không khí tết dường như đến sớm hơn so với các gia đình khác trong xóm. Nhờ tiền hỗ trợ của Nhà nước cũng như các phần quà tết, gia đình tôi đón tết đủ đầy hơn, nhất là có thêm điều kiện để chăm lo cho mẹ tôi”.

Các hoạt động chăm lo tết cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng và người dân có hoàn cảnh khó khăn diễn ra rộng khắp trên địa bàn huyện, nhất là hoạt động thăm hỏi, tặng quà tết. Trong đó, huyện vận động Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Long An tặng 1.000 phần quà tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí 500 triệu đồng.

Ngoài ra, học sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng được quan tâm, chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Theo đó, huyện trao tặng 30 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn thị trấn Thủ Thừa. Mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng. Đây là những phần quà do Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được vận động mạnh thường quân hỗ trợ.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa - Đinh Văn Sáu tặng quà tết cho công nhân, lao động

Tại buổi trao quà cho học sinh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa - Đinh Văn Sáu cảm ơn sự quan tâm của Bí thư Tỉnh ủy. Món quà tết ý nghĩa này góp phần chia sẻ và mang đến cho các em cái tết vui tươi, ấm áp hơn bên gia đình.

“Đền ơn đáp nghĩa” và công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 được huyện thực hiện nhịp nhàng, chu đáo.

Theo thống kê sơ bộ của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, huyện có hơn 5.000 người, hộ gia đình được chăm lo hỗ trợ tết từ các nguồn quà của Chủ tịch nước, ngân sách cấp tỉnh, huyện, xã và hơn 1.000 phần quà từ kinh phí xã hội hóa.

Ấm áp những phần quà tết

Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có tết”, “không ai bị bỏ lại phía sau”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện và Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc tập trung mọi nguồn lực chung tay chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động, nhất là CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Được các cấp Công đoàn chăm lo, công nhân, lao động trên địa bàn huyện Thủ Thừa có thêm điều kiện đón tết vui tươi, ấm áp hơn

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, toàn huyện có 551 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tết với tổng số tiền 385,5 triệu đồng (trong đó, nguồn của LĐLĐ tỉnh gồm 450 suất, nguồn của LĐLĐ huyện và nguồn vận động mạnh thường quân gồm 101 suất).

Chị Trần Thị Diễm Hương - CN Công ty TNHH Sản xuất, Thương mại Ý Thanh (xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa), bộc bạch: “Năm 2023, công ty giảm đơn hàng, tạm ngừng hoạt động dẫn đến CNLĐ bị giảm giờ làm, mất việc làm. Từ đó, đời sống CNLĐ càng thêm khó khăn. Được nhận quà tết, chúng tôi rất phấn khởi, giúp san sẻ phần nào khó khăn”.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Thủ Thừa - Nguyễn Thị Thu Tâm cho biết: “Ngoài các suất quà trên, 84 CĐCS cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện hỗ trợ quà tết cho cán bộ, công nhân, viên chức, lao động, mỗi phần trị giá 200.000-600.000 đồng. Đặc biệt, huyện có 34/34 doanh nghiệp có CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện quản lý đều có hỗ trợ thưởng “lương tháng 13” cho CNLĐ (thấp nhất 2,5 triệu đồng, cao nhất 11 triệu đồng).

Nhờ hoạt động quan tâm, chăm lo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, CNLĐ, người dân trên địa bàn huyện đón năm mới vui tươi, ấm áp và đủ đầy hơn./.

An Nhiên

Chia sẻ bài viết