Tiếng Việt | English

03/12/2023 - 11:14

Một kiểm lâm bị bắn chết khi đang đi tuần tra

Sáng 3/12, lãnh đạo Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô báo cáo về việc một kiểm lâm bị bắn chết khi đang đi tuần tra.

Một kiểm lâm bị bắt chết khi đang đi tuần tra

Sáng 3/12, lãnh đạo Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô báo cáo về việc một kiểm lâm bị bắn chết khi đang đi tuần tra.

Rẫy bắp nơi tìm thấy thi thể của ông Nguyễn Kim Anh- Ảnh: N.ANH

Nạn nhân là ông Nguyễn Kim Anh (49 tuổi), phụ trách trạm kiểm lâm số 2 Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô.

Ông Lê Minh Tiến – giám đốc Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô - cho biết 5h sáng 2/12, đồng nghiệp không thấy ông Anh ở trạm nên nghĩ đã đi tuần tra khu vực thuộc thôn Giang Đông, xã Ea Dah, huyện Krông Năng (Đắk Lắk). 

Tuyến đường trong khu vực này anh em trạm thường xuyên chốt chặn để ngăn chặn những kẻ xâm nhập vào khu bảo tồn và vận chuyển lâm sản ra bên ngoài.

Đến trưa không thấy ông Anh về, nhiều lần gọi điện không liên lạc được, Ban quản lý khu bảo tồn tổ chức mở rộng tìm kiếm. Khoảng hơn 15h cùng ngày, đồng nghiệp tìm thấy ông Anh nằm bất động tại trên rẫy bắp của người dân.

"Đơn vị đã giữ hiện trường, báo ngành chức năng đến để khám nghiệp hiện trường và khám nghiệm tử thi. Nguyên nhân sơ bộ ban đầu ông Anh đã bị bắn 14 phát đạn hoa cải vào vụng bụng", ông Tiến nói.

Theo ông Tiến, ông Anh và trạm không mâu thuẫn với ai. Tuy nhiên, khu vực mà ông Anh tuần tra là "điểm nóng" trong công tác bảo vệ rừng. Anh em kiểm lâm vẫn thường xuyên phải va chạm với những người có ý định phá rừng, chiếm đất.

Lãnh đạo Công an huyện Krông Năng cho biết đang phối hợp cơ quan chức năng thu thập chứng cứ và điều tra vụ việc./.

Trung Tân (tuoitre.vn)

Nguồn: https://tuoitre.vn/mot-kiem-lam-bi-bat-chet-khi-dang-di-tuan-tra-20231203094631551.htm

Chia sẻ bài viết