Tiếng Việt | English

23/04/2019 - 05:32

Mỹ tuyên chiến với khủng bố sau các vụ tấn công ở Sri Lanka

Mỹ sẽ tiếp tục chiến đấu với "khủng bố Hồi giáo cực đoan" sau các vụ tấn công đẫm máu ở Sri Lanka nhằm vào các nhà thờ và khách sạn sang trọng trong dịp lễ Phục sinh.

Lực lượng an ninh Sri Lanka điều tra tại hiện trường vụ nổ xe tải bên ngoài nhà thờ St. Anthony ở thủ đô Colombo ngày 22/4. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lực lượng an ninh Sri Lanka điều tra tại hiện trường vụ nổ xe tải bên ngoài nhà thờ St. Anthony ở thủ đô Colombo ngày 22/4. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin tin, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 22/4 cam kết rằng Mỹ sẽ tiếp tục chiến đấu với "khủng bố Hồi giáo cực đoan" sau các vụ tấn công đẫm máu ở Sri Lanka nhằm vào các nhà thờ và khách sạn sang trọng trong dịp lễ Phục sinh, khiến hàng trăm người thiệt mạng và bị thương.

Phát biểu với các phóng viên, ông Pompeo nhấn mạnh: "Khủng bố Hồi giáo cực đoan vẫn là một mối đe dọa. Chúng tôi đang tiếp tục công việc nghiêm túc để đối phó với những kẻ xấu xa này."

Ông Pompeo cho hay đã điện đàm với Thủ tướng Sri Lanka, ông Ranil Wickremesinghe và khẳng định rằng: "Đây cũng là cuộc chiến của nước Mỹ."

Khi được hỏi liệu mối đe dọa này cho thấy những nguy cơ tiếp diễn từ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hay không, ông Pompeo nói rằng Mỹ đã thành công trong việc tiêu diệt IS ở Syria, nhưng cần phải "duy trì hoạt động và cảnh giác" trên khắp thế giới./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết