Tiếng Việt | English

11/03/2022 - 20:16

Nga xác nhận tấn công các sân bay phía Tây Ukraine

Giới chức thành phố Lutsk và Ivano-Frankivsk của Ukraine xác nhận cuộc tấn công của phía Nga, đồng thời cho biết, hệ thống cảnh báo không hoạt động.

ộ Quốc phòng Nga cho biết, sáng 11/3, lực lượng Nga đã tiến hành tấn công nhằm vào các cơ sở hạ tầng quân sự ở phía Tây Ukraine bằng vũ khí chính xác tầm xa. Các cuộc tấn công đã phá hủy 2 sân bay gần thành phố Lutsk và Ivano-Frankivsk.

Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr từ tàu chiến trong một cuộc tập trận. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr từ tàu chiến trong một cuộc tập trận. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Theo người phát ngôn Bộ quốc phòng Nga, Tướng Igor Konashenkov, trong vòng 24 giờ qua, các máy bay của Nga đã phá hủy 107 cơ sở quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraine. Kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự ngày 24/2 tới nay, lực lượng Nga đã phá hủy tổng cộng 3.213 mục tiêu quân sự của Ukraine.

UAV tấn công Baykar Bayraktar TB2 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất là mục tiêu hàng đầu trong của lực lượng phòng không Nga trong các cuộc tấn công sáng 11/3. Tổng cộng 8 chiếc UAV loại này, cùng 3 trực thăng Mil Mi-24 của Ukraine đã bị binh sỹ Nga bắn hạ.

Thị trưởng thành phố Lutsk của Ukraine, ông Ihor Polishchuk nói rằng, ít nhất 1 người thiệt mạng trong các vụ nổ ở thành phố này.

“Hôm nay, vào khoảng 5h45, có 3 vụ nổ. 3 quả tên lửa đã đánh trúng sân bay quân sự của chúng tôi. Có 1 người thiệt mạng, thông tin về người bị thương đang được làm rõ”, ông Polishchuk cho biết trên Facebook.

Ông cho biết thêm, các hệ thống cảnh báo của thành phố đã “không hoạt động”.

Theo ông Polishchuk, một sân bay khác ở thành phố Ivano-Frankivsk đã bị tấn công và hệ thống cảnh báo cũng không hoạt động./.

VOV.VN(Theo RT, CNN) (BĐT tổng hợp)

Chia sẻ bài viết