Tiếng Việt | English

27/09/2022 - 19:45

Ngoại trưởng Anh công du Hàn Quốc, thăm khu phi quân sự liên Triều

Phát biểu tại Seoul, Ngoại trưởng Anh James Cleverly nhấn mạnh Hàn Quốc là một người bạn đáng tin cậy trong khu vực và là đối tác thương mại quan trọng của Vương quốc Anh.

Ngoại trưởng Anh James Cleverly. (Nguồn: gov.uk)

Ngày 27/9, Chính phủ Anh thông báo Ngoại trưởng nước này James Cleverly đã đến Hàn Quốc để gặp các quan chức chính phủ cấp cao và thăm Khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

Thông báo có đoạn: "Ngoại trưởng Vương quốc Anh James Cleverly hôm nay đang ở thăm Hàn Quốc để gặp các nhân vật cấp cao trong chính phủ nước chủ nhà và thăm DMZ. Chuyến thăm của ông Cleverly sẽ tập trung vào việc thúc đẩy thương mại, tăng cường an ninh và củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa Anh và Hàn Quốc."

Phát biểu tại Seoul, ông Cleverly nhấn mạnh: "Hàn Quốc là một người bạn đáng tin cậy trong khu vực và là đối tác thương mại quan trọng của Vương quốc Anh. Chúng ta có sự hiểu biết chung về các mối đe dọa toàn cầu và cam kết hợp tác cùng nhau để tăng cường an ninh và thịnh vượng trên khắp khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương."

Dự kiến, ông Cleverly sẽ hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol về việc tăng cường quan hệ song phương.

Ngoại trưởng Cleverly cũng sẽ tham dự cuộc Đối thoại Chiến lược với người đồng cấp Hàn Quốc Park Jin, nơi hai đối tác sẽ thảo luận về hợp tác chung liên quan đến các vấn đề kinh tế và an ninh toàn cầu, bao gồm cả Ukraine, Nga và Trung Quốc.

Ngoài ra, ông sẽ thăm DMZ cùng với Trung tướng Andy Harrison, Phó Tư lệnh Bộ Chỉ huy Liên hợp quốc tại Hàn Quốc./.

Theo TTXVN (BĐT tổng hợp)

Chia sẻ bài viết